Những vũ khí của Samurai ít người biết đến

Yumi là một trong những vũ khí ra đời đầu tiên của Samurai, trước cả Katana. Yumi gồm một cây cung và những mũi tên sắc nhọn.

4 thanh kiếm luôn mang bên mình của Samurai
Uy lực khủng khiếp của thanh gươm Samurai so với kiếm Tây

 

Samurai Bow 447

 

Trong lịch sử, các vũ khí này được làm bằng gỗ và tre ép để có thể sử dụng lâu dài. Giới chuyên môn nhận định sức mạnh của Yumi sẽ được đo bằng số lượng các Samurai sử dụng nó.

UT8bIaNXl0cXXagOFbXD

Chokuto là một trong những thanh kiếm đầu tiên trong lịch sử rèn gươm của Nhật Bản. Loại vũ khí này có lưỡi dao thẳng và vô cùng sắc bén. Mặc dù Chokuto không quá hữu dụng trong những trận chiến nhưng các võ sĩ thường sử dụng chúng để chiến đấu với các thanh kiếm nhẹ có lưỡi kiếm cong.

04_bottom_left

Các nữ Samurai thường sử dụng Aikuchi trong những trường hợp khẩn cấp hoặc tự sát để bảo toàn danh dự hoặc danh tiết. Trong thời kỳ Edo (1603-1868), loại dao găm này trở thành trào lưu khi các võ sĩ kết hợp nó với bộ áo giáp chiến đấu của nhiều võ sĩ.

Shikomizue

Các võ sĩ thường dùng Shikomi-zue, một thanh gươm ngắn được ngụy trang như một cây gậy. Mục đích của loại vũ khí này là để không khơi dậy sự nghi ngờ của mọi người khi các Samurai thực hiện nhiệm vụ tại nơi công cộng.

k044-1bk

 

Tachi là thanh kiếm một lưỡi và cũng là trường kiếm. Nó có chiều dài lưỡi kiếm khoảng 70-80 cm và nhỏ hơn Katana nhưng Katana dài và nhẹ hơn.

431-foto-0

Suburito là thanh kiếm gỗ với trọng lượng khá nhẹ. Mục đích chính của nó là để ngăn hoặc đỡ các thanh kiếm khác trong quá trình luyện tập của các Samurai.