Mỗi ngày một tuyệt kỹ – Double Legs Takedown

Double Legs Takedown là một trong những kỹ thuật nên được ưu tiên hàng đầu trong hệ thống kỹ năng võ thuật của mỗi người, bất kể là một võ sĩ, một người yêu võ thuật hay một người tập luyện để tự vệ.

Vật – tính thực chiến đến từ bản năng chiến đấu của con người

Mỗi ngày một tuyệt kỹ – Inside leg kick – phá trụ trong

Vì sao lại là vật ngã?

Vật là bản năng của con người, vì thế các đòn vật luôn dễ học hơn rất nhiều so với các dạng kỹ thuật khác. Trên đấu trường võ tổng hợp, grappling, hay các trận đấu đường phố, việc vật ngã được đối thủ là lợi thế rất lớn, bất kể ý đồ tiếp theo của bạn là gì, tấn công, khống chế hay bỏ chạy.

Nhiều thế vật ngã sử dụng chính cơ thể mình như một điểm tựa để làm đối thủ mất thăng bằng. Thế nhưng, đòn Double Legs Takedown – đòn thế được rất nhiều võ sĩ hiện nay yêu thích lại tấn công thẳng vào gốc rễ của sự thăng bằng – đôi chân. Đây cũng được xem là một trong số những kỹ thuật dễ thực hiện nhất vì nó gắn liền với nhiều chuyển động bản năng của con người, cũng như không cần phải nắm giữ được được đối thủ trước khi triển khai đòn như các thế quật, ném khác.

Kỹ thuật Double Legs Takedown cũng đồng thời tương đối dễ học và sử dụng trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi phải cúi người hứng chịu các đòn tấn công dồn dập – điều thường xuyên xảy ra cả trên võ đài lẫn đường phố.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”98461″]

Phạm Vũ