Phụ nữ giỏi võ – sự lôi cuốn đầy bí ẩn và khó hiểu

Hầu hết chúng ta đều dễ dàng bị ấn tượng bởi những người phụ nữ giỏi võ – bất kể rằng chúng ta có thực sự yêu thích họ hay không, những ấn tượng đầu tiên là điều chắc chắn tồn tại, điều mà khoa học đã chứng minh sự tồn tại trong tiềm thức chúng ta. 

10 lý do nên yêu một chàng trai giỏi võ

Tập võ, đừng bao giờ quên khái niệm Conditioning

Từ xưa xưa, chiến đấu là trọng trách của người nam, đó là điều không hề thay đổi qua nhiều thời đại. Ngày nay, trong xã hội bình đẳng này, tiềm thức của chúng ta vẫn khắc ghi rằng phụ nữ – những người “chân yếu tay mềm” không có khả năng chiến đấu. Đó là lý do vì sao chúng ta luôn ấn tượng với những người phụ nữ giỏi võ. Ngoài ra, tâm lý học cũng phân tích những lý do sau:

1: Thân hình đẹp và khỏe mạnh

Hầu hết chúng ta đều “nóng mắt” với những thân hình đẹp. Võ thuật cũng như thể thao, có thể giúp người phụ nữ đạt được điều đó. Việc luyện tập võ thuật cũng chứng tỏ một người phụ nữ biết quan tâm và chăm sóc bản thân. Việc hoạt động thể chất đều đặt sẽ giúp một người phụ nữ có thể trạng tốt gần như suốt cả đời, hơn hẳn những cô gái chỉ biết cả ngày nằm ườn trên giường lướt Facebook.

Tuy nhiên, điều này cũng đúng với những cô gái giỏi thể thao chứ không riêng gì võ thuật. Vì vậy, hãy cùng điểm qua nguyên nhân tiếp theo.

2: Mạnh mẽ cả bên ngoài lẫn nội tâm

Đàn ông thích những cô gái yếu mềm, ở bên những người như vậy, người đàn ông dễ dàng thể hiện được bản lĩnh và sự chở che của mình. Thế nhưng, việc lựa chọn một người phụ nữ sẽ đồng hành cả đời, san sẻ áp lực của bao nhiêu giông tố cuộc đời thì lại khác.

Võ thuật – bộ môn của sự va chạm và gian khổ không những rèn luyện một thể chất tốt với các kỹ năng phòng thân mà còn là công cụ tuyệt vời có thể tạo nên một tinh thần, ý chí vững mạnh, kiên trì, chịu khó. Không gì tuyệt vời hơn là một người phụ nữ bản lĩnh làm hậu phương cho gia đình, đúng không?

3: Vì đàn ông thích những người phụ nữ thông minh và dám mạo hiểm.

Luyện võ mà không thông minh thì khó tiến bộ, không dám mạo hiểu thì thậm chí cơ hội tiến bộ chỉ là 0%. Điều này đúng với cả hai giới tính.

Việc những chàng trai hết mực cưng chiều những cô gái khờ khạo, yếu đuối, nhút nhát là chuyện của… phim Hàn. Đàn ông luôn thích sự thông minh và chút liều lĩnh ở những người phụ nữ. Hai tính cách đó cũng góp phần “nâng giá” một người phụ nữ thêm kiêu kì, khó nắm bắt, chinh phục. Nhưng đàn ông mà! Họ sinh ra là để chinh phục thế giới này, và họ sẽ vô cùng – vô cùng thích thú chinh phục những người phụ nữ thông minh, mạo hiểm.

Tính xa đến chuyện sau này – sự thông minh và dám liều lĩnh cũng là yếu tố then chốt tạo nên một người phụ nữ thành công, bất kể là ở giữa bốn bức tường bếp hay trong công việc.

4: Sống có đam mê

Một cô gái học võ chỉ vì lời rủ rê hay “cho bằng bạn bằng bè” thì chắc chắn không thể duy trì luyện tập quá 3 năm. Nhưng một cô gái có đam mê sẽ khác. Việc một cô gái giỏi võ là minh chứng cho niềm đam mê ấy.

Đam mê là động lực lớn nhất để hình thành nên những yếu tố tính cách khác: khả năng tập trung, kiên trì, khát vọng thực hiện ước muốn. Khi sở hữu một đam mê, người phụ nữ sẽ luôn sống có định hướng, biết điều gì cần làm và nên làm, không chạy theo xu hướng…Bạn biết điều đó sẽ dẫn tới điều gì không? Đó chính là lòng trung thành – điều mà mỗi người đàn ông cần nhất ở người phụ nữ của đời họ.

Không quyết tâm thì còn lâu một người phụ nữ – vốn bị xem là phái yếu có thể đeo đuổi được con đường chông gai của võ thuật. Nếu như một cô gái đã quyết tâm được với võ thuật thì điều gì còn có thể ngăn cản cô ấy?

Nếu như bạn chấp nhận một cô gái có thể bỏ rơi bạn dọn dẹp những gì cô ấy bỏ dang dở vì thiếu quyết tâm, bạn sẽ không cần đến một cô gái võ thuật. Thế nhưng, tôi tin chắc rằng bạn không muốn thế.

6: Hiểu được giá trị của người bên cạnh

Bất kể cô gái võ thuật ấy ở trình độ nào, cô ấy cũng không thể xa rời tập thể. Khi học thì cô ấy phải tôn trọng thầy, khi tập cô ấy cần sự giúp đỡ của bè bạn, và nếu theo cả con đường thi đấu chuyên nghiệp thì cô ấy còn phải biết trân trọng cả một tập thể những người hỗ trợ như HLV, y tế,…..

Tình cảm đôi lứa, hay xa nữa là hôn nhân luôn cần sự thông cảm, trân trọng và thấu hiểu. Một cô gái suốt ngày chỉ biết có bản thân mình, chăm lo lợi ích của mình, suy nghĩ theo cách của mình thì không thể hứa hẹn được gì chắc chắn cho những mối quan hệ tình cảm. Tôi tin chắc rằng bạn cũng đồng ý với điều này.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”98475″]

Phạm Vũ