Tự tập võ thuật – Tập Boxing như thế nào khi bận rộn?

Một trong những lý do khiến Boxing trở thành một trong những môn võ phổ biến nhất thế giới, đó là bạn có thể “mang” nó đi theo bất cứ đâu, tập luyện bất cứ nơi nào để tranh thủ những ngày bận rộn của mình.

Lời khuyên – Có nên tự tập võ ở nhà hay không?

Russian Twist – bài tập cơ bụng được Manny Pacquiao tin tưởng nhất

Dĩ nhiên, ở trình độ chuyên nghiệp, một Boxer tốt nhất nên đến phòng tập với đầy đủ mọi điều kiện tập luyện như bạn tập, HLV, các dụng cụ tập luyện chuyên nghiệp như tập chức năng cơ… Thế nhưng, không phải ai cũng là một Boxer chuyên nghiệp, hầu hết chúng ta vẫn thường xuyên phải bận rộn với sinh hoạt cá nhân và công việc.

Điều may mắn rằng chính sự đơn giản của Boxing là yếu tố giúp ta có thể mang nó đi theo bất cứ đâu. Chỉ cần một khoảng trống nhỏ, vài dụng cụ rất dễ tìm như một đoạn dây ngắn (thực sự cũng không bắt buộc phải có), chúng ta đã có tập một số bài tập cơ bản của Boxing để rèn giữ kỹ năng, thói quen và cảm giác ra đòn trong Boxing.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đến một phòng tập đầy đủ “đồ nghề” để tập luyện.

Nếu như đã từng có thời gian rảnh rỗi đến phòng tập và có được những kiến thức cơ bản trong kỹ thuật, những bài tập sau đây chắc chắn sẽ là điều phù hợp với bạn – sẵn sàng cho những ngày tháng bận rộn nhưng…cơn nghiện Boxing lại ập đến.

“Boxing là một trong những bộ môn thể thao khắc nghiệt và cô đơn nhất từng có” – một Boxer nổi tiếng đã từng nói thế. Trong trường hợp này, sự “cô đơn” của Boxing lại chính là điều chúng ta có thể tận dụng: Chỉ một mình chúng ta và niềm đam mê, giờ tập đã có thể bắt đầu.

Video clip: một số dạng bài tập có thể tham khảo để tập luyện bên ngoài phòng tập khi bận rộn

languarr