Tuyệt kỹ treo cổ luyện công đáng sợ của Yi Long

Nói đến võ thuật Trung Quốc không thể không nhắc đến Thiếu Lâm Tự với những tuyệt học võ công đã trở thành huyền thoại. Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công (72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm) được xem là tinh hoa võ học mà người Trung Quốc luôn tự hào. Trong số các tuyệt kỹ này, “điếu tử công” hay còn gọi là kungfu treo cổ luyện công mà không tắt thở khiến người đời phải thán phục.

Thiếu Lâm đang lép vế trước Muay Thai về độ thực chiến
Giơ mặt chịu đòn: Tuyệt chiêu “cực dị” của cao thủ Thiếu Lâm

Trong các tài liệu về võ thuật Trung Quốc nói chung và Thiếu Lâm nói riêng, điếu tử công ít khi được nhắc đến. Chính vì thế mà loại kungfu này trở nên vô cùng bí hiểm. Ngay cả Kim Dung – một tác giả với những tiểu thuyết kiếm hiệp lừng danh cũng chưa bao giờ nhắc đến loại võ công này. Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công được các võ sư của Thiếu Lâm tinh lọc, đúc kết và phân loại ra thành hệ thống võ học tinh túy.

Điếu tử công

Điếu Tử Công là môn võ mà người luyện thành có thể treo cổ mà không sợ tắt thở. Không biết môn võ này do ai sáng lập và có từ khi nào. Thời gian gần đây, người tự xưng là “đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long chia sẻ hình ảnh treo cổ tự luyện công được lan truyền rộng rãi trên mạng Internet thì cộng đồng võ thuật mới biết đến rộng rãi.

Nhìn bề ngoài, điếu tử công có nét gì đó hao hao giống với thiền khí công. Người luyện kungfu này cần sự tĩnh lặng, tập trung và quan trọng là giữ được trọng lượng cơ thể ở mức không trọng lượng. Nghe thì có vẻ trừu tượng và khó hiểu vì để luyện thành loại võ công này thì đòi hỏi người luyện phải có nội công vô cùng thâm hậu.

Điếu tử công

Như đã biết, Yi Long rất nổi tiếng với các nội công chịu đòn mà đến nay vẫn chưa ai lý giải được. Do đó, việc anh treo cổ luyện công mà không tắt thở vẫn khiến người đời phải thán phục trước những gì Yi Long đã làm được.

Thực tế, điếu tử công có thật sự lợi hại hay đó chỉ là sự thổi phồng thái quá về võ học Thiếu Lâm vẫn còn là dấu hỏi lớn trong cộng đồng võ thuật.

V.Đ