10 khoảnh khắc đáng nhớ của Conor McGregor sau 4 năm xuất hiện tại UFC

Thật khó tin rằng Conor McGregor đã làm được những điều kỳ diệu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn gia nhập UFC. Chúng ta hãy nhìn lại 10 thành tựu lớn nhất của McGregor kể từ khi ra mắt lần đầu tiên tại sàn đấu hình bát giác vào ngày 6 tháng 4 năm 2013.

St-Pierre quyết tâm được thi đấu với Conor McGregor
Cody Garbrandt muốn vượt mặt Conor Mcgregor

1. Chiến thắng knock out tại hiệp thi đấu đầu tiên trước Marcus Brimage ngay trong lần xuất hiện đầu tiên.

anh-3-1

Lịch sử bắt đầu với sự xuất hiện đầu tiên của McGregor khi anh ra mắt tại UFC Fight Night ở Stockholm, Sweden vào năm 2013. Chỉ phải mất 67 giây để McGregor để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người hâm mộ bằng một chiến thắng knock out trước võ sĩ Marcus Brimage. Vào thời điểm, McGregor đã công khai nói về phúc lợi xã hội mà anh nhận được chỉ vài tháng trước và số tiền thưởng sau trận thắng đó đã thay đổi cuộc sống của anh như thế nào.

(Ảnh 3.1)

2. Khán giả Boston mở rộng vòng tay hoan nghênh McGregor

anh-3-2

Trận đấu thứ hai của McGregor là trận đấu với Max Holloway ở Boston, trận đấu đã thu hút một số lượng lớn người hâm mộ đến để theo dõi võ sĩ người Mỹ gốc Ai-len. Sự nghiệp của McGregor vẫn còn trong gia đoạn sơ khai, nhưng anh đã nhận được sự hoan nghênh rất lớn từ đám đông khi ông bước lên sàn đấu với âm thanh của bài hét “Shipping Up to Boston” từ ban nhạc mà anh yêu thích, The Dropkick Murphys.

McGregor cuối cùng đã giành được một chiến thắng quyết định trước Holloway nhưng đêm đó anh cũng bị đứt dây chằn đầu gối khiến anh không thể hoạt động mạnh trong gần một năm trước khi anh tiến hành phẫu thuật.

3. “Chúng tôi không ở đây chỉ để tham gia, chúng tôi ở đây để chiến đấu”

anh-3-3

Khi McGregor trở lại sau chấn thương vào năm 2014, tại sự kiện chính UFC ở quê nhà Dublin, Ireland với một đám đông khổng lồ chào đón anh. Vào đêm hôm đó, McGregor cần ít hơn 5 phút để có một chiến thắng knock out trước cựu vô địch “Ultimate Fighter” Diego Brandao. Đêm đó, McGregor còn để lại ấn tượng không ai có thể quên với bài phát biểu khi anh nói chuyện với Dan Hardy sau đó: “Đó là một sự càn quét của người Ai-len. Chúng tôi không ở đây chỉ để tham gia, chúng tôi ở đây để chiến đấu”.

4. Tâm điểm của mọi sự chú ý tại UFC 178

anh-3-4

Với kỷ lục 3 chiến thắng liên tiếp, McGregor đã có được vị trí trong top 10 tại bảng xếp hạng của UFC khi đối đầu với Dustin Poirier tại UFC 178 vào năm 2014. Dù McGregor đã có những màn trình diễn tuyệt vời trước đó nhưng người ta vẫn tỏ ra hoài nghi làm thế nào anh sẽ đối phó được một “vật cản” thực sự tại nội dung hạng lông.

McGregor đã đáp lại những hoài nghi đó bằng một chiến thắng knock out ngay tại hiệp đầu tiên. Trong khi anh không phải là nhân vật chính trong sự kiện ngày hôm đó, McGregor vẫn được chào đón như một người đứng đầu khi anh trở thành tâm điểm của sự chú ý trước, trong và sau buổi trình diễn đêm đó.

5. Giành danh hiệu vô địch hạng lông tại UFC 189

anh-3-5

McGregor đã trải qua nhiều tháng trời để chuẩn bị cho cuộc chiến với nhà vô địch hạng lông Jose Aldo tại UFC 189 vào năm 2015, nhưng thật không may, trận đấu này đã không diễn ra khi nhà vô địch người Brazil bị chấn thương trong khi tập luyện chỉ hai tuần trước khi trận đấu diễn ra. Cuối cùng, võ sĩ Chad Mendes đã được chọn để thay thế.

McGregor đã phải hứng chịu một cơn bão từ Mendes trước khi đưa ra một đòn knock out ở hiệp đấu thứ hai để giành đai vô địch hạng lông – danh hiệu vô địch đầu tiên trong sự nghiệp UFC của mình.

Còn tiếp…

Anh Thư

languarr