Alexander Gustafsson thất bại do cú lên gối vào hạ bộ của Jon Jones?

Alexander Gustafsson đã chờ đợi 5 năm trời cho trận tái đấu với Jon Jones, tuy nhiên mọi thứ đã diễn ra quá khác biệt so với 5 năm về trước. Tay đấm người Đan Mạch này nói cú lên gối vào hạ bộ đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới trận đấu.

Gustafsson đã bị đánh bại bởi Jones tại UFC 232. Lần đầu tiên đối đầu vào năm 2013, cả 2 đã có một trận đấu đôi công tuyệt vời và tất nhiên những trận đấu gay cấn và sát sao luôn có một kết quả gây tranh cãi, lần đó Jon thắng.Ở trận tái đấu nhiều người đã hi vọng sẽ lại là một màn đôi công nảy lửa và có thể lần này Gustafsson sẽ chiến thắng. Tuy nhiên mọi thứ đã đi ngược lại, sau hơn 2 hiệp đấu trên cơ, Jon đã kết thúc Gustafsson tại hiệp 3 bằng chiến thắng TKO.

“Tôi rất thất vọng” Gustafsson cho biết tại buổi họp báo sau trận đấu. “Rất rất thất vọng, nhưng đó là việc bạn phải chấp nhận. Chúng tôi đã làm hết sức mình trong trận đấu rồi, nên phải chấp nhận thôi. Chấp nhận như một người đàn ông.”

“Tôi đã rất đau ở hạ bộ sau cú lên gối hiệp đầu, Jon biết làm thế nào để chặn được tôi, lối di chuyển khoảng cách và flow của tôi. Anh ấy chỉ cần bảo đảm rằng tôi không thể di chuyển được nữa. Vậy đó, anh ấy đã đánh tôi một phát mà tôi chẳng tài nào vực dậy được nữa. Rất rất sớm ở hiệp 1, sau pha đó tôi chẳng làm gì được nữa cả. Chúng tôi đã có những pha đổi đòn khá tốt, tuy nhiên tình huống đó đến quá sớm. Tôi đã rất mệt và chẳng thể làm di chuyển nữa”.

“Tôi muốn di chuyển. Tôi muốn di chuyển nhẹ nhàng như tôi thường hay làm, tuy nhiên sau pha lên gối đó, tôi chẳng tài nào thực hiện chiến thuật của mình nữa. Sau đó thì tôi chẳng thể nào di chuyển vào tầm đánh của mình để chơi Box như trận trước. Hôm nay tôi đã  phải chơi theo lối chơi của Jon.” Trận thua thật sự rất khó chấp nhận đối với Gustafsson, vì hầu như trong 5 năm vừa qua điều người ta mong chờ ở anh là trận tái đấu với Jon.

Chỉ mới 31 tuổi, vẫn còn rất sớm để Gustafsson chuyển lên hạng Heavyweight, tuy nhiên anh cho biết anh vẫn sẽ tập trung để có được suất tranh đai lần thứ 4. “Để xem mọi chuyện như thế nào. Bạn phải đứng lên từ thất bại và đạp lên nó để tiến lên. Đây là thể thao mà, đôi lúc phải có thắng có thua. Tôi rất vui vì được trao cơ hội để đấu với Jon một lần nữa. Đó là một hành trình tuyệt vời và tôi trân trọng nó. Mọi chuyện cũng đã qua, nhưng mọi thứ sẽ không kết thúc.

https://youtu.be/vev7D53FW3g

Minh Triết