Aljamain Sterling thách thức nhà vô địch Henry Cejudo

(Vothuat.vn) – Khả năng né tránh xuất sắc, những cú ra đòn chớp nhoáng cùng với thể lực bền bỉ, Aljamain Sterling đã tạo nên một màn trình diễn không thể ấn tượng hơn tại UFC 238.

Sterling ăn điểm cả 3 hiệp trước một Pedro Munhoz với phong độ cao ngút, vừa hạ KO nhà cựu vô địch Cody Garbrandt. Với trận thắng trên, Sterling có quyền nghĩ đến một trận đấu ở vị trí cao hơn, có thể là một trận tranh đai.

Sau khi UFC 238 kết thúc, Aljamain Sterling cho biết anh đang nhắm đến Henry Cejudo, người vừa hạ TKO Marlon Moraes để trở thành nhà vô địch hạng Bantamweight.

“Tôi nghĩ mình có đủ tất cả khả năng, tất cả tài năng để đối mặt với Henry.” Sterling tự tin cho biết. “Henry cực mạnh, bạn biết đấy. Theo suy nghĩ của tôi, Henry đang là võ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng P4P ( bảng xếp hạng võ sĩ không phân hạng cân) ở thời điểm hiện tại. Anh ấy đã làm những việc chưa ai có thể. Và bạn biết đó, khi tôi đánh bại anh ấy, ‘Henry Cejudo’ , thì bạn sẽ biết ai là vua của bảng xếp hạng P4P. Tôi sẽ hướng đến việc đó, tôi hoàn toàn có thể giành được chiếc đai vô địch.”

“Tôi có lợi thế về chiều dài, tôi có thể box, có thể đá và vật cũng rất tốt, bạn nói xem anh ấy có thể thắng tôi ở điểm nào?”

“Tôi sẽ mang nỗi sợ hãi đến sàn đấu. Mỗi khi tôi hướng dẫn học viên trong GYM, thật khó, bạn biết đấy. Tôi hoàn toàn dựa vào flow và cảm giác, không phải kiểu robot như 1,2,3 đấm rồi đá. Tôi không phải là kiểu võ sĩ chính thống. Tất cả đều là nhịp độ và sự nhịp nhàng. Phong cách của tôi hoàn toàn khác lạ. Còn nếu bạn bàn về kĩ thuật vật hay jiujitsu ư? Tôi tin rằng mình sẽ là một đối thủ nặng ký của hạng cân đấy.”

“Oh, anh ấy bảo muốn làm ‘Kẻ săn huyền thoại’ ”– Sterling cười lớn. “Tôi không bảo anh ấy hèn nhát, anh ấy đã dám đấu với những gã có số má của hạng cân mà. Nhưng việc muốn đấu với một người đã ngồi ngoài 3 năm với chấn thương và một người đã ngoài 40 tuổi, có vẻ không phải là một quyết định đúng đắn lắm.”

Quang Phượng