Anderson Silva gặp Chủ tịch UFC Dana White để bàn về trận đấu lịch sử với Conor McGregor

(VoThuat.vn) – Sau thất bại trước Israel Adesanya ở UFC 234, cựu vô địch UFC hạng trung tiết lộ anh đã có mong muốn một trận thư hùng với McGregor từ rất lâu.

Huyền thoại người Brazil với biệt danh “Con nhện” đã từng đề cập tới vấn đề này. Lần đầu là vào năm 2015, khi mạnh miệng tuyên bố mình sẽ cho “gã lùn” McGregor một quả đấm vào mặt. Từ đó đến nay, có rất nhiều thay đổi. McGregor liên tục gặt hái thành công nhờ danh hiệu vô địch thế giới ở hai hạng cân, còn Anderson bị cấm thi đấu hai trận do doping. Trận đấu với Israel Adesanya là lần trở lại gần nhất của anh.

Adesanya hiện là người có tiền đồ nhất trong UFC với kỹ thuật tấn công đáng gờm. Trước đó, trả lời The Mac Life, Silva tiết lộ anh từng trao đổi với Dana White để yêu cầu một trận đấu với “Gã điên”: “Conor là một tên tuổi lớn. Cậu ấy đã dám thách thức tôi, và tôi cũng nói với Dana rằng tôi muốn đấu. Trong khi Dana ra sức cản, tôi cảm thấy rất hứng thú. Tại sao không chứ? Rõ ràng trận đấu này sẽ rất kịch tính”.

Sau trận thua của Silva trước Adesanya tại UFC 234, trên trang Twitter cá nhân, McGregor viết: “Anderson Silva là một võ sĩ với kỹ thuật tuyệt vời. Anh ấy đã phát triển các kỹ thuật bằng nhiều năm kinh nghiệm thi đấu và đương đầu nhiều thử thách khó khăn. Thật phi thường. Một tay đấm kỳ cựu lão luyện. Nó sẽ là một vinh dự! (nếu tôi được so găng cùng Silva)”

Mọi thứ hoàn toàn trái ngược khi trước đó, Silva cho rằng McGregor “sợ thua một ông già”: “Giờ tôi có tuổi rồi, tôi lại thích đi khiêu chiến. Ồ, tôi muốn dạy cho tên lùn kia một bài học. Tên hắn là gì nhỉ? À, McGregor. Tôi nghĩ dù anh ta có khả năng thế nào đi nữa, làm sao McGregor có thể lên được hạng cân 81 hay 82kg? Trước lúc giải nghệ, tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu lịch sử của UFC, thậm chí của cả thế giới”.

Tính đến giờ thì Silva chỉ còn 2 trận đấu trong hợp đồng với UFC và anh đang khao khát được so găng cùng Conor McGregor. Nếu trận đấu này xảy ra thì khả năng cao sẽ là một trận đấu giải nghệ của Silva. Anh đã cống hiến rất nhiều cho MMA nói chung và UFC nói riêng. So găng cùng một ngôi sao lớn hiện thời như McGregor sẽ là một món quà xứng đáng cho anh cũng như người hâm mộ lâu năm của UFC.

Phúc Lương

languarr