loading...

Shamil Zavurov và Rizvan Mamedov, hai người bạn thân cùng làm việc với Khabib Nurmagomedov đã chia sẻ những thông tin về kế hoạch của tay đấm người Dagestan.

Thông tin Khabib Nurmagomedov chia tay công việc huấn luyện MMA được phát đi tuần qua khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

Chia sẻ về quyết định của Khabib, Shamil Zavurov – người bạn thân của anh, hiện đang giữ chức chủ tịch giải đấu Eagle FC do Khabib sở hữu đã xác nhận lại thông tin trên.

“Khabib từng tập hợp mọi người trong đội và giải thích với họ, anh chỉ dành 2-3 tháng ở nhà dù đã giải nghệ và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.”

“Vì thế, cậu ấy sẽ không xuất hiện ở những trại huấn luyện của các đồng đội nữa. Chúng tôi vẫn có một đội ngũ, không có điều gì thay đổi về việc chúng tôi vẫn giúp đỡ nhau cả, chỉ là Khabib sẽ không tham gia cùng nữa thôi.”

Shamil Zavurov cho biết Khabib sẽ dành ít thời gian hơn cho MMA chứ không từ bỏ hoàn toàn nghiệp huấn luyện.

“Khabib vẫn còn một trường đào tạo trên núi, cùng với những người anh em con cháu của cậu ấy. Dĩ nhiên, cậu ấy sẽ không dành thời gian nhiều như trước chứ không từ bỏ hoàn toàn.”

“Chúng tôi vẫn tiếp tục dự án Eagle FC. Dĩ nhiên ai cũng hiểu nếu không còn Khabib, Eagle FC có thể sụp đổ vì họ dựa vào cậu ấy, nhưng Eagle FC vẫn tiếp tục với những dự định đã có.”

Nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC sau khi giải nghệ đã thiết lập một đế chế võ sĩ Dagestan, kế thừa nhiệm vụ của mình ở các giải đấu lớn khắp thế giới. Riêng trong năm 2022, anh đã đưa hai người hậu bối của mình là Islam Makhachev và Usman Nurmagomedov giành hai chức vô địch UFC-Bellator.

Đầu năm 2023, hai người hậu bối của Khabib là Umar Nurmagomedov và Islam Makhachev sẽ lần lượt thượng đài tại UFC Fight Night 217 (14/1), UFC 284 (22/1). Hiện tại, “Đại bàng” cũng chưa công bố thông tin mình có tham dự hai sự kiện này hay không.

“Tôi vẫn chưa xác nhận chuyện này, nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ không cảm thấy lo lắng nếu Khabib muốn dành thời gian của riêng mình.”  – Zavurov cho biết.

Khabib rất có thể sẽ vắng mặt tại UFC 284 trong trận bảo vệ đai đầu tiên của Islam Makhachev.

Từ một nguồn tin khác, Rizvan Magomedov – quản lý người Dagestan của Khabib cũng nói về việc anh từng phải hi sinh thế nào trong việc tham gia các khóa huấn luyện cùng đồng đội.

“Toi nghĩ cậu đấy đã có ý kiến rõ ràng về việc rút lui. Dù đã giải nghệ thi đấu năm 2020, Khabib vẫn thường xuyên tham gia các kì tập huấn của đồng đội. Cứ 12 tháng thì Khabib phải xa nhà 10 tháng, và giờ là lúc thay đổi.”

“Rất có thể, cậu ấy sẽ không tham gia.” – Rizvan Magomedov cho biết về việc liệu UFC 284 có sự xuất hiện của Khabib hay không.

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

languarr