Ben Nguyễn sẽ là cứu tinh của hạng Flyweight ở UFC?

Sau chiến thắng đầy mạnh mẽ trước Tim Eliott, Ben Nguyễn lọt vào trong top 10 võ sĩ hàng đầu ở Flyweight. Nhiều khả năng anh sẽ là tâm điểm chú ý mới ở hạng  Flyweight.

Tổng hợp những cú “đá phát ngất luôn” trên đường phố
Cú bắt chân lên gối chuẩn từng centimet đánh gục đối thủ

Mới đây  Demetrious Johnson tiết lộ về việc chủ tịch UFC Dana White có ý định bỏ hạng Flyweight. Điều này đe dọa nhiều võ sĩ sẽ buộc phải lên cân hoặc rời bỏ UFC. Trong hạng cân này có võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn, tuy nhiên võ sĩ gốc Việt này tỏ vẻ khá lạc quan và bày tỏ vấn đề này như sau: “Tôi nghĩ mọi người đã lỡ mất những trận đấu hay ở hạng  Flyweight. Hạng cân này đã bị chôn vùi ở các trận làm nóng (the prelims),  Fight Pass và những vấn đề khác, điều này đã khiến nhiều NHM lỡ mất cơ hội”

Rất có thể tay đấm gốc Việt này sẽ có cơ hội tranh đai vô địch UFC trong tương lai

“Tất cả những trận đấu cả tôi đều rất hấp dẫn. Tôi chưa bao giờ có những trận đấu nhàm chán. Rất ít người được thấy tôi thi đấu. Tính tới thời điểm này, tôi đã có 3 chiến thắng ngay ở hiệp 1 tại UFC”. Ben Nguyễn nói thêm.

Johnson đã hạ gục gần như toàn bộ những tay đấm tầm cỡ ở UFC, cho đến bây giờ chưa có cá nhân nào nổi bật ngoại trừ Ben Nguyễn. Rất có thể tay đấm gốc Việt này sẽ có cơ hội tranh đai vô địch UFC trong tương lai. Và những chiến thắng đầy hấp dẫn có thể giúp hạng Flyweight lấy lòng người hâm mộ nhiều hơn.

Từ một cậu học sinh cấp 2 học Taekwondo với mục đích là để tự vệ do thường xuyên bị bắt nạt, chàng trai người Mỹ gốc Việt – Ben Nguyễn trở thành một võ sĩ MMA thi đấu tại các đấu trường như Nitro Champion, K-Oz Champion rồi được ký hợp đồng thi đấu với UFC hồi tháng 4/2015.

Nguyễn Thái

languarr