Xâm nhập các CLB võ thuật Underground nổi tiếng ở Nga

Chào mừng bạn đến với thế giới điên cuồng của các CLB võ thuật Underground ở nước Nga đang ngày càng trở nên nổi tiếng.

Cú Slam “độc hơn thuốc rầy” trên sàn MMA underground
Cú thoát suplex ảo như phim của võ sĩ underground Việt Nam

Hầu hết những người hâm mộ đều sẽ nhớ đến bộ phim ‘Fight Club’ (1999) của Brad Pitt và Edward Norton. Trong bối cảnh tối tăm của một người bị hội chứng mất ngủ và người bạn tưởng tượng của mình, bộ phim đã đào sâu vào thế giới của các câu lạc bộ Underground.

Được phát hành trong khoảng thời gian bình minh của UFC và các tổ chức MMA khác, ‘Fight Club’ là một bộ phim hit với nhiều fan của MMA. Mặc dù được dựa trên tiểu thuyết, bộ phim ăn khách của hãng David Flincher đã phản ánh đúng với thực tế, ít nhất là ở nước Nga.

Ở Matxcova có một nhóm các võ sĩ Underground gọi là Gia đình Ronin. Ý tưởng của Gia đình Ronin là cho phép những người đàn ông và những người khác trong xã hội có thể tham gia các trận đấu thật sự với chi phí 900 đô la Mỹ.

Gia đình Ronin được quảng cáo trên internet và ngày càng phổ biến. Chiến đấu bằng dao, boxing không găng và những bài tập xây dựng đội đều là những cuộc trải nghiệm có tính bạo lực cao.

Một CLB Underground cũng rất nổi tiếng đó chính là Spartak Gladiators, đây chính là băng nhóm holigan bóng đá khét tiếng ở Nga. Mặc dù họ chỉ tập trung ở các trận bóng đá nhưng những buổi offline của họ cũng thực sự gây được sự chú ý.

Một CLB khác nữa là Arrows Fight Club. Ý tưởng của CLB này rất đơn giản, 2 người đàn ông dù có tay nghề hay không nhưng hãy cứ tiếng vào sân đấu với sàn bằng cát. Mặc dù không hoàn toàn dựa trên môn võ nào nhưng Arrows Fight Club cho người ta có cảm giác đó chính là MMA.

Anh Thư