loading...

Theo điều lệ giải đấu, LION Championship 2023 sẽ áp dụng các mức tiền thưởng với từng thứ hạng, các võ sĩ có thể nhận mức tối đa lên tới 200 triệu đồng.  

LION Championship – giải MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã công bố điều lệ thi đấu chính thức với hai hạng A và B cùng những mức thưởng riêng.

Dựa trên hệ thống xếp hạng đã được công bố trước đó, các võ sĩ thuộc hạng A sẽ nhận mức tiền thưởng tùy theo thứ hạng của mình ở thời điểm thượng đài theo các mức tranh đai, bảo vệ đai, Top 5, Top 10, Top 15 như sau:

Các võ sĩ ở mùa giải LION Championship 2023 có thể tự tăng mức tiền thưởng nhờ việc cải thiện thứ hạng.

Hiện tại, mức tiền thưởng cho các võ sĩ ở hạng B vẫn chưa được công bố chính thức. Hạng B bao gồm các võ sĩ bắt đầu thi đấu cho LION Championship 2023, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để tìm ra những ứng viên sáng giá nhằm thăng lên hạng A để tranh đai vô địch. 

Các võ sĩ ở mùa giải LION Championship 2023 có thể tự tăng mức tiền thưởng nhờ việc cải thiện thứ hạng.

LION Championship là giải võ thuật đầu tiên ở Việt Nam công bố hệ thống xếp hạng võ sĩ và có mức tiền thưởng theo từng thứ hạng. Phương án này cũng dựa trên tiêu chí xã hội hóa, đảm bảo quyền lợi về tài chính cho các võ sĩ theo từng trận đấu, từng sự kiện, nhằm khuyến khích các võ sĩ liên tục cải thiện khả năng thi đấu để có những đãi ngộ xứng đáng. 

Ở mùa giải 2022, LION Championship bắt đầu có mức tiền thưởng từ vòng tứ kết (3-5 triệu VNĐ), bán kết (5-10 triệu VNĐ) và chung kết (40 – 200 triệu VNĐ). Riêng đêm chung kết diễn ra vào tháng 11, ban tổ chức đã tiến hành trao tổng số tiền thưởng trị giá 1 tỷ 680 triệu VNĐ cho 7 nhà vô địch và 7 võ sĩ về nhì của mùa giải.

Dự kiến, LION Championship 2023 sẽ tổ chức 8 sự kiện kéo dài từ tháng 3 tới tháng 11 ở hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

languarr