Cập nhật UFC 185: Pettis không gục ngã, nhưng đai là của Dos Anjos

loading...

Như vậy là sự kiện UFC 185 đã kết thúc với một kết quả đầy bất ngờ. Nhà đương kim vô địch Anthony “Showtime” Pettis đã bị đánh bại bởi võ sĩ người Brazil Rafael Dos Anjos.

Hiệp 1 chứng kiến Dos Anjos không hề lép vế so với “Showtime” Anthony Pettis. Thậm chí, võ sĩ người Brazil còn tung ra một cú đấm chính xác khiến nhà đương kim vo địch loạng choạng và rách mí mắt. Kết thúc hiệp 1, ưu thế nghiêng đôi chút về Anjos.

Giữa hiệp 2, thừa thắng xông lên, Anjos liên tục ra đòn và takedown Pettis. Trước đó là một cú móc trái chính xác vào giữa mặt Pettis của Anjos. Nhà đương kim vô địch phải chống đỡ hết sức vất vả. Hơn nữa thời gian hiệp 2 trôi qua, Pettis phải hứng chịu hàng loạt cú đấm và đòn chỏ của Anjos khi bị đối thủ takedown và máu tiếp tục đổ trên gương mặt của “Showtime”.DA (1)

Đầu hiệp 3, mí mắt Anjos cũng bị rách khi “vô tình” bị tay trái Pettis xỉa trúng. Vào lúc này, máu vẫn đổ trên gương mặt nhà đương kim vô địch. Theo tình hình này, nếu Pettis không thể TKO đối thủ thì khả năng thua điểm Anjos là rất cao. Gần cuối hiệp này, Anjos vẫn áp đảo Pettis và liên tục dồn đối thủ vào sát lồng. Điểm sáng duy nhất của Pettis hiệp này là một cú đá phải chính xác vào mặt Anjos.

Khi bước vào hiệp 4, cả hai đều đã đuối sức. Anjos vẫn có vài lần takedown đối thủ nhưng vẫn chưa thể kết thúc trận đấu được. Nửa cuối hiệp này chứng kiến sự giằng co giữa hai bên dù Anjos vẫn là người chủ động trong các pha tấn công. Rất may cho Pettis, trong khi anh đang nhận liên tiếp các cú đấm và đá liên tục thì tiếng cồng kết thúc hiệp vang lên.DA1

Tình hình không có gì mới ở hiệp cuối khi Anthony Pettis vẫn tiếp tục bị Anjos cho “ăn hành”. Có đến 90% UFC 185 lần này chứng kiến sự lên ngôi của nhà tân vô địch.  Kết thúc hiệp 5, và danh hiệu vô địch đã gọi tên Rafael Dos Anjos với thành tích thắng điểm 50-45. Xin chúc mừng võ sĩ người Brazil, anh đã có một trận thắng hoàn toàn xứng đáng. Ở chiều ngược lại, thất vọng, rõ ràng là một từ chính xác nhất để miêu tả về trận đấu này của Anthony Pettis.

Như vậy, sự kiện UFC 185 lần này đa chứng kiến sự lên ngôi của hai nhà tân vô địch, Rafael Dos Anjos và Joanna Jedrzejczyk. Hai võ sĩ này lên ngôi đã làm đảo lộn mọi dự đoán trước đó và đây quả là những chiến thắng vô cùng xứng đáng.

Hạnh Minh (Tổng hợp)

languarr