(Vothuat.vn) – Dustin Poirier có phản ứng tích cực sau khi Chủ tịch UFC Dana White gợi ý 1 cuộc chiến giữa anh với Tony Ferguson.

Hiện cả Dustin Poirier và Tony Ferguson đều chưa xác định được đối thủ tiếp theo của mình.

Nếu như Dustin Poirier có chiến thắng ấn tượng trước Dan Hooker hồi tháng tháng 6 để trở thành ứng viên cho giải thưởng “Fight of the Year” (cuộc chiến của năm). Thì Tony Ferguson phải nhận thất bại knock out kỹ thuật trước Justin Gaethje trong cuộc chiến tranh đai tạm thời tại sự kiện UFC 249. Dù vậy Ferguson lẫn Poirier đều nằm trong top 5 võ sĩ hàng đầu ở hạng cân nhẹ (lightweight) và đang tìm kiếm 1 cuộc chiến để nuôi cơ hội trở thành ứng viên cho cuộc chiến tranh đai.

Cả Dustin Poirier và Tony Ferguson đều chưa xác định cuộc chiến tiếp theo của mình.
Cả Dustin Poirier và Tony Ferguson đều chưa xác định cuộc chiến tiếp theo của mình.

Mới đây cây viết hàng đầu làng MMA, Damon Martin tiết lộ rằng Chủ tịch UFC Dana White có ý để 2 võ sĩ được yêu thích trên đụng độ nhau ngay trong tháng 10 tới.

“Dana White nói cuộc chiến kế tiếp của Tony Ferguson “có lẽ” sẽ là Dustin Poirier. Tôi có thể nói thêm rằng các cuộc đàm phán đã bắt đầu nhưng ở lần cuối cùng mà tôi nghe được thì thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện. Nghe giống như tháng 10. UFCVegas7.” Cây viết của tờ MMAFighting đăng tải trên Twitter.

Ngay sau khi thông tin này được tiết lộ, Dustin Poirier đã đăng 1 dòng tweet đầy tích cực trên mạng xã hội.

El Diamante.”

Dòng tweet của Dustin Poirier. Ảnh chụp màn hình.
Dòng tweet của Dustin Poirier. Ảnh chụp màn hình.

Theo phân tích của Bjpenn thì đây là cách chơi chữ của võ sĩ người Mỹ 31 tuổi khi ghép 2 biệt danh của anh (The Diamond) và của Tony Ferguson (El Cucuy). Đây được hiểu như phản ứng tích cực từ Poirier về 1 cuộc chiến với Ferguson trong tương lai gần.

Cũng theo Bjpenn, nhiều khả năng cuộc chiến giữa Ferguson và Poirier sẽ diễn ra tại sự kiện UFC 254.

Nam Thành


Tin liên quan: