(VoThuat.vn) – Những tranh cãi về mức thu nhập giữa UFC và Jorge Masvidal vẫn chưa có hồi hết và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trận tranh đai hạng bán trung tại UFC 251 (Fight Island).

Theo như lịch trình ban đầu, ở sự kiện Fight Island UFC 251 sắp tới, Jorge Masvidal sẽ có 1 trận đấu với Kamaru Usman nhằm tranh chiếc đai hạng bán trung Welterweight. Tuy nhiên những bất đồng về thu nhập giữa Masvidal và UFC đã khiến mọi thứ bị xáo trộn.

Sau khi Jorge Masvidal than phiền về thu nhập và đề nghị UFC giải phóng bản thân, Gilbert Burns, người vừa leo lên vị trí số 1 hạng cân bán trung (Welterweight) đã tự đề xuất mình thay thế võ sĩ 35 tuổi người Mỹ. Điều này được chủ tịch UFC, ông Dana White khá ủng hộ. BJPenn đã trích dẫn phát biểu của vị chủ tịch 50 tuổi.

Chủ tịch UFC Dana White không hài lòng với những phát biểu và hành động của Jorge Masvidal.
Chủ tịch UFC Dana White không hài lòng với những phát biểu và hành động của Jorge Masvidal.

“Không có gì bất ngờ, đây là những gì chúng tôi làm. Chúng tôi đã làm điều này trong 20 năm. Những người muốn chiến đấu, lên sàn và những người không, không phải làm. Và [Gilbert Burns] là anh chàng được xếp hạng số 1 thế giới. Số 1 đấu nhà vô địch.”

Trong khi đó, khi nhận xét về Jorge Masvidal, vị chủ tịch 50 tuổi cho biết ông không ngạc nhiên về những lời nói cũng như hành động của võ sĩ 35 tuổi. Dana White cho rằng Masvidal rất giống anh em nhà Diaz khi thể hiện 1 số hành động không phù hợp. Cũng nhân dịp này, ông gửi lời nhắn tới Masvidal:

Gilbert Burns nhiều khả năng sẽ là người thay thế Masvidal ở trận tranh đai với Kamaru Usman.
Gilbert Burns nhiều khả năng sẽ là người thay thế Masvidal ở trận tranh đai với Kamaru Usman.

“Nếu bạn muốn chiến đấu, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các trận đấu và nếu bạn không muốn nhận chúng, bạn không cần phải có. Nó luôn như vậy.”

Cuối cùng, chủ tịch UFC chốt lại: “Những gì mới vừa xuất hiện chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử môn thể thao này.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr