Chức vô địch UFC tạm thời không còn có giá trị?

(Vothuat.vn) – Mới đây cựu vương UFC Eddie Alvarez cho rằng chiếc đai vô địch tạm thời của UFC thực tế chẳng có tí giá trị gì đối với võ sĩ.

Theo Alvarez người nhận được chiếc đai này sẽ không có thù lao cao hơn là mấy so với những võ sĩ thông thường. Chỉ khi nào họ có đai vô địch chính thức thì thù lao mới tăng theo.

“Thật lòng thì tôi rất buồn”. Eddie Alvarez nói. “Khi chiếc đai vô địch tạm thời chỉ có giá trị với người hâm mộ, trước giới truyền thông và cho việc quảng bá thì nó đúng là một trò đùa. Và danh hiệu tạm thời này đáng bị cười cợt, bị khán giả phản đối. Võ sĩ đáng lẽ phải được trả nhiều tiền hơn, người hâm mộ nên hiểu rõ hơn về danh hiệu này. Quan trọng nhất là giải đấu nên dừng trò vớ vẩn này lại”.

Đó là quan điểm của một võ sĩ. Tuy nhiên nếu nhìn vào góc độ của những nhà kinh doanh thì chiếc đai vô địch tạm thời là thứ cần phải có để môn thể thao phát triển và tất nhiên cũng tăng giá trị kinh tế.

Hãy nhìn vào môn Boxing, hệ thống đai còn phức tạp hơn MMA rất nhiều lần. Nào là đai chính thức, đai Silver, đai WBA International, đai thường (Regular) và đai siêu (Super). Những trận tranh đai luôn thu hút người hâm mộ và giúp sự kiện dễ dàng quảng bá hơn. Đáng quan tâm nhất là chất lượng và số lượng võ sĩ càng ngày càng tốt, sẽ chia ra nhiều đẳng cấp độ và những chiếc đai vô địch luôn là thứ họ nhắm tới.

Do đó việc xuất hiện các chiếc đai thấp hơn chiếc đai chính thức là điều hiển nhiên trong việc phát triển giải đấu.

Quang Phượng

loading...

languarr