Chủ tịch Kim Jong Un thích xem phim hành động của Thành Long

Bên cạnh việc điều hành đất nước Triều Tiên, ông Kim Jong Un vẫn quan tâm tới phim ảnh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong Un bên cạnh sự nghiệp chính trị vẫn có những sở thích về phim ảnh. Trong thời gian học ở Thụy Sĩ, ông thích xem bóng rổ và phim hành động do Thành Long đóng.

Một người bạn học của ông Kim Jong Jun chia sẻ với tờ Washington Post: “Tôi thường chơi bóng rổ với Kim. Ông ấy có quyết tâm thắng rất cao. Phim ông ấy thích trong thời gian học ở trường là những bộ phim kungfu do Jackie Chan (Thành Long) đóng. Ông ấy dành nhiều tiếng để xem các bộ phim hành động. Kim thích phim hành động có cảnh cận chiến”.

Thành Long là một trong những nghệ sĩ được ông Kim Jong Un yêu thích ngày còn trẻ

Cũng theo Washington Post, thời trung học, Kim Jong Un hứng thú với sản phẩm văn hóa đại chúng Mỹ, nhất là của hãng Disney. Ông thích những nghệ sĩ và tác phẩm vào thập niên 1980, 1990. Theo Telegraph, Kim Jong Un ngày trẻ còn thích phim về James Bond (điệp viên 007).

Điệp viên James Bond được ông Kim Jong Un ngày trẻ yêu thích

So với người cha Kim Jong Il, ông Kim Jong Un đam mê phim ảnh không nhiều bằng. Khi lên nắm quyền điều hành đất nước, ông Kim Jong Un nới lỏng chính sách cấm văn hóa nước ngoài.

Tại Triều Tiên, trẻ em quen thuộc với hình ảnh những nghệ sĩ đóng giả chuột Mickey và gấu Pooh trên đường phố. Một số vật dụng có in hình các nhân vật hoạt hình của Disney. Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu sản xuất các phim truyền hình về giới trẻ.

Ngoài ra ông Kim Jong Un còn có sở thích về đàn piano. Người dân bình thường có một cây đàn piano trong nhà, còn ông có cả bộ sưu tập với ít nhất trên 3 chiếc, theo tờ Time.

Theo Dân Việt

loading...

languarr