(Vothuat.vn) – Vừa qua, sự kiện chính tại UFC 248 – màn bảo vệ đai vô địch UFC hạng middleweight của Israel Adesanya đã khép lại với chiến thắng bằng điểm số thuộc về võ sỹ gốc Nigeria. Theo đó, màn so tài khép lại với số điểm từ các trọng tài là 48-47, 48-47 và 49-46.

Lúc này, với các cổ động viên của The Last Stylebender, cảm xúc của họ có lẽ là buồn vui lẫn lộn bởi dù thần tượng đã chiến thắng, thế nhưng cái cách họ thắng quả thực khiến người ta cảm thấy không thuyết phục.

Cụ thể, trái với phong cách tấn công rực lửa như thường lệ, trận này anh lại chọn lối chơi giữ khoảng cách và chỉ sử dụng các đòn phá trụ là chủ yếu. Sau trận đấu này, nhiều người đã đánh giá những gì họ đã chứng kiến là “nhạt như nước ốc” khi mà nhịp độ của cuộc đấu là quá chậm.

Adesanya bỏ túi một khoản kếch xù sau khi giữ lại đai vô địch

Tuy nhiên dù đã không cống hiến cho khán giả một màn trình diễn mãn nhãn, thế nhưng Adesanya vẫn bỏ túi khoản tiền kếch xù. Cụ thể, anh nhận được 500,000 USD sau cuộc so tài này. Còn với Yoel Romero, con số mà võ sỹ này nhận được cũng là rất khủng khiếp – 350,000 USD.

Ở một diễn biến khác, chủ tịch Dana White mới đây cũng đã lên tiếng về màn so tài “thiếu muối” vừa qua:

“Tôi tin rằng Israel Adesanya thi đấu dựa trên “level” của đối thủ.”

“Còn với Yoel Romero, tôi hi vọng cậu ấy sẽ có một trận đấu bùng nổ. Đây là cơ hội cuối để cậu ấy có được danh hiệu, nhưng cậu ấy đã làm tôi bị sốc với cách thi đấu của mình.”

San San


Tin liên quan: