Huyền thoại B.J. Penn bị UFC sa thải

(VoThuat.vn) – Có thể nói trong 9 năm trở lại đây cựu vô địch 2 hạng cân UFC, B.J. Penn đã có một quãng thời gian không quá sáng sủa khi chưa chiến thắng một trận nào trên sàn đấu. Mới đây, một video cho thấy anh đã bị Knock-out khi tham gia đánh nhau trên đường phố.

Trong khoảng một tháng nay, người hâm mộ hẳn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với B.J. Penn vì những thất bại trên sàn đấu và các rắc rối với luật pháp. Và với thông báo hôm nay, Penn đã chính thức bị UFC sa thải thông qua lời của Dana White. Người đăng tải tin tức này đầu tiên này là phóng viên Kevin Iole, sau khi nói chuyện với Dana White, qua thông tin được anh đăng tải trên Twitter.

Động thái này được đưa ra sau khi White tiết lộ kế hoạch cấm Penn không được thi đấu tại UFC sau khi video cho thấy “The Prodigy” bị hạ đo ván trong một cuộc chiến đường phố ở Hawaii xuất hiện. Và một vài tháng trước nữa anh cũng có xuất hiện trong một video đánh nhau bất hợp pháp khác, thêm vào danh sách của những scandal của anh bên ngoài sàn đấu của võ sĩ kì cựu này.

Penn lẽ ra đã được đặt lịch để trở lại đọ găng cùng Nik Lentz vào cuối năm nay, dù vậy nhiều người đã đặt ra câu hỏi về sự khả thi của điều này, liệu UFC có cho phép anh tiếp tục chiến đấu không? Kể cả trước khi các video bị phát tán thì sự nghiệp của anh đã không thêm được một trận thắng nào trong 9 năm vừa qua.

Có lẽ câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu Penn có quyết định ở lại với môn thể thao này sau khi anh đã không còn “dính líu” gì với UFC nữa không? Và liệu các giải đấu khác như Bellator hay ONE có muốn kí hợp đồng với một võ sĩ mà nhiều người cho là hết thời như anh không?

Thanh Bình – Như Trúc

loading...

languarr