loading...

Dù tương lai ở UFC của Chris Weidman vô cùng mờ mịt sau chấn thương kinh hoàng, cựu vương hạng trung vẫn giữ nguyên ý định trở lại sàn đấu. 

Cho đến nay, pha gãy chân của Chris Weidman trong trận đấu với Uriah Hall tại UFC 261 vẫn được xem coi là một trong những chấn thương kinh hoàng nhất lịch sử giải đấu.

Ngay từ những giây đầu tiên, đòn phang ống của Weidman đã va phải cái chân đang chờ sẵn của Hall, khiến chân phải của anh gãy làm đôi khi cuộc so tài mới kéo dài được 15 giây. Đáng buồn hơn, cuộc phẫu thuật phải thực hiện tới lần thứ hai mới thành công hoàn toàn khiến nhà cựu vô địch hạng trung mất rất nhiều thời gian hồi phục.

Hiện tại, Weidman đã sẵn sàng trở lại sàn đấu. Anh đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu trở lại vị thế đứng đầu chứ không chỉ níu kéo những giây phút thi đấu cuối cùng trong sự nghiệp.

“Tôi không quay lại để thành một võ sĩ hạng B hay kẻ gác cổng. Trải qua những ngày địa ngục rồi trở về như thế không phải mục tiêu của tôi, mà phải là những gì từng thuộc về tôi – đai vô địch.”

“Sau khi phân tích tất cả các đối thủ trong hai năm qua, cả những người đang đứng đầu hạng cân này, chẳng có lý do gì để tôi tin rằng mình không thể đánh bại họ. Tôi muốn trở về thật sớm để có cơ hội đối đầu với tất cả.”

Nhà cựu vô địch hạng trung vẫn giữ nguyên tham vọng leo lên đỉnh bảng xếp hạng.

Với việc không còn nằm trong bảng xếp hạng, Chris Weidman muốn khởi động với một đối thủ Top 15 trước khi dần trở lại nhóm đầu. Mục tiêu đập tan suy nghĩ của những người không cho rằng anh có thể quay lại cũng nằm trong suy nghĩ của “All American”.

Thời kì đỉnh cao của Chris Weidman thuộc về giai đoạn 2011-2015, khi anh có 5 trận toàn thắng đầu giải đấu trước khi tạo nên cú sốc hai lần liên tiếp đánh bại Anderson Silva, chấm dứt chuỗi thống trị hạng trung của huyền thoại người Brazil, cùng với hai trận bảo vệ đai sau đó.

Kể từ mất đai vào tay Luke Rockhold cuối năm 2015 tới nay, Weidman chỉ giành được 2 chiến thắng sau tổng số 8 lần thượng đài. Với sự thay đổi mạnh mẽ của hạng trung hiện tại, mục tiêu của Chris Weidman chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn.

Theo Webthethao.vn

languarr