(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nhẹ, Khabib Nurmagomedov, sẽ không thể tham gia trận đấu bảo vệ chiếc đai vô địch của mình vì điều luật cách ly tại quê nhà anh ở Nga.

Đây cũng là lần thứ 5 mà kèo đấu giữa Khabib và Tony Ferguson bị hủy, tiếp tục ghi danh vào sử sách là một trong những kèo đấu bị nguyền rủa nhất trong lịch sử UFC. Trận đấu ban đầu được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 4 tại Brooklyn, New York. Cơn đại dịch đến từ virus COorona đã làm cho trận đấu phải thay đổi địa điểm dự kiến khá nhiều lần. Mặc dù chủ tịch UFC, Dana White, đã phải hoãn một số sự kiện của UFC, “Bố già” đã từng khẳng định UFC 249 vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. 

Dù chưa có thông báo chính thức từ phía UFC nhưng có lẽ nhà vô địch đã quả quyết sẽ không tham gia.

Tuy nhiên, có lẽ sự việc không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của White, thông tin này đến từ trang Instagram cá nhân của Khabib, giải thích lý do tại sao mình sẽ không có mặt tại trận đấu: “Ở nhà cách ly và đọc bình luận phản ứng của mọi người về tình hình xung quanh trận đấu của tôi, có lẽ cả thế giới nên bị cách ly.” Khabib viết trong lúc anh còn trong trại huấn luyện chuẩn bị cho trận bảo vệ chiếc đai vô địch “Chính phủ của tất cả các quốc gia trên thế giới, những người nổi tiếng xung quanh thế giới kêu gọi mọi người tuân thủ mọi biện pháp phòng tránh dịch an toàn nhằm hạn chế sự lây lan của virus, để cứu người, và tôi là người duy nhất có được đặc quyền không phải tuân thủ theo các điều luật đó và bay vòng vòng thế giới luyện tập để chuẩn bị cho MỘT trận đấu ?”

“Mọi người hãy bảo trọng và thử đặt chân mình vào chỗ tôi xem.”

Khabib cũng biết rằng anh sẽ làm rất nhiều fan hâm mộ thất vọng, nhưng có lẽ “Đại bàng Nga” đã ra quyết định cuối cùng của mình rồi. “Tôi hiểu điều này nghĩa là gì, và nói thật tôi còn thất vọng hơn mọi người khi ra quyết định hủy trận đấu này. Tôi có nhiều kế hoạch sau trận đấu này, và tôi không thể kiểm soát hết được.”

Cuối cùng, “Đại bàng Nga” chỉ chốt lại một câu để cho các fan hâm mộ hiểu được lý do quyết định của mình “Những quốc gia lớn nhất thế giới và các tập đoàn đa quốc gia đều đang bị sốc bởi những gì đang xảy ra, mỗi ngày tình thế lại càng diễn biến phức tạp hơn. Nhưng tôi vẫn phải lên sàn, mọi người muốn như vậy à ?”

Minh Duy


Tin liên quan:

languarr