loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nhẹ, Khabib Nurmagomedov, đã kêu gọi người hâm mộ và đồng bào Nga của mình tôn trọng các biện pháp cách ly được chính phủ đưa ra để chống lại virus corona.

Hôm thứ ba vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ bắt đầu giãn cách xã hội, tự cách ly và sẽ duy trì ít nhất cho đến đến ngày 11/5. Cho đến thời điểm hiện tại, Nga đã xác nhận hơn 93.000 trường hợp dương tính với Covid-19, cha của “Đại bàng Nga” có thể là một trong số đó, với số người chết vượt quá con số 860 người.

Khabib vừa qua đã đăng tải trên Instagram mình, khẩn cầu bất kỳ ai đang theo dõi trang cá nhân của mình, hãy chăm sóc người thân bên cạnh mình. “Trong tháng linh thiêng này, tôi muốn kêu gọi tất cả người dân Dagestan và tất cả những người biết tôi.” Khabib viết bằng tiếng Nga trên trang Instagram của minh “Nhiều người vẫn hy vọng vấn nạn này sẽ cứ thế mà lướt qua nhà của họ, trong khi đó vẫn có nhiều người không tin vào sự nghiêm trọng của tình hình hiện tại.”

View this post on Instagram

Салам Аллейкум Всем – В этот священный месяц хотел бы обратиться ко всем дагестанцам и ко всем кто меня знает. Многие надеялись, что беда обойдет наш дом, многие до сих пор не верят в серьёзность сложившейся ситуации. Однако, наша халатность к советам и просьбам врачей, в купе с создавшейся в народе паникой, привели к высоким темпам распространения болезни, каждодневно усугубляя и без того тяжелое положение, и это привело к тому, что наши больницы сегодня переполнены больными, специалистов и лекарств не хватает, а число больных только растёт. Поверьте мне. Болезнь смертельно опасна и мы это уже чувствуем на себе. Оставшись дома мы сможем снизить нагрузку на врачей и больницы, и может быть, своевременно проявленная нами осторожность, станет причиной спасения чьих-то жизней. Берегите близких, не выпускайте их из дома без нужды. Пусть Аллах убережёт нас всех от всех болезней и вылечит всех больных и близких во всем мире.

A post shared by Khabib Nurmagomedov (@khabib_nurmagomedov) on

“Tuy nhiên, sự cẩu thả của chúng ta đối với lời khuyên và yêu cầu của các bác sĩ, cùng với sự hoang mang trong lòng dân chúng, đã dẫn đến tỷ lệ lây lan bệnh cao, làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn mỗi ngày trôi qua. Chuyện này đã dẫn đến thực tế hiện nay là các bệnh viện của chúng ta đã quá tải, không có đủ người có kỹ năng chuyên môn hay thậm chí là thuốc và số lượng bệnh nhân vẫn đang tăng lên.”

Cha của Khabib, Abdulmanap, đã phải nhập viện vào đầu tuần này mặc dù ông được cho là đã xét nghiệm âm tính với Covid-19. Có nhiều tin đồn cho rằng ông ta đang được điều trị vì bị nghi ngờ viêm phổi, và được cho là đang hồi phục. Không chỉ thế, đồng đội của Khabib, Shamil Zavurov, cũng được cho là đã bị ốm.

“Tin tôi đi, căn bệnh này rất chết người, và tất cả chúng ta đều cảm nhận được điều đó. Ở nhà, chúng ta có thể giảm gánh nặng cho các bác sĩ và bệnh viện, thấm chí nếu nhận được chăm sóc kịp thời, chúng ta có thể cứu sống một sinh mạng.”

Mặc dù “Đại bàng Nga” đã bất bại trong 28 trận liên tiếp, anh cũng không đủ sức để bảo vệ tất cả những người xung quanh mình. “Hãy chăm sóc những người thân yêu của bạn, đừng để họ ra khỏi nhà một cách không cần thiết. Cầu mong thánh Allah hãy bảo vệ tất cả chúng ta khỏi mọi bệnh tật và chữa trị cho những người đang mắc phải cơn bệnh và những người thân yêu của ta trên toàn thế giới.”

Khabib đáng ra đã phải vào lồng bát giác cùng với Tony Ferguson cho trận bảo vệ chiếc đai vô địch của mình tại UFC 249 vào ngày 18/4, theo như kế hoạch ban đầu, nhưng đến nay “Đại bàng Nga” đã phải rút khỏi trận đấu do vướng phải một số điều luật bay lại tại quê nhà anh ở Dagestan. Khabib được dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác vào tháng 9 năm nay để tiếp đón người thắng cuộc trong trận chiến giữa Tony Ferguson và Justin Gaethje sắp tới.

Minh Duy


Tin liên quan:

languarr