Đai Light Heavyweight sẽ tìm ra chủ mới tại UFC 214?

Chủ tịch UFC, Dana White đã bật đèn xanh cho trận đai hạng cân Light Heavyweight giữa Jon Jones và Daniel Cormier được diễn ra tại sự kiện UFC 214 tới đây.

Dana White hứa sẽ đưa thêm đai vô địch cho Demetrious Johnson
Dana White bất lực trong việc ngăn McGregor thi đấu

Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu giữa Jones và Cormier sẽ được tiến hành vào sự kiện UFC 213 diễn ra vào ngày 08/07 tại Las Vegas. Tuy nhiên do Jon Jones đang gặp chút vấn đề với án phạt liên quan đến Doping, trận đấu tại UFC 213 nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra.

Để thuận tiện hơn cho cựu vương trong ngày đánh dấu sự trở lại, chủ tịch Dana White đã cho biết: “Cormier có thể thi đấu tại UFC 213, nhưng Jon Jones thì không. Cormier đã nói với chúng tôi là cậu ấy muốn đầu với Jon Jones hoặc Jimi Manuwa. Nếu Jon Jones sẵn sàng cho UFC 214 vào ngày 29/7, chúng ta sẽ có trận tái đấu. Nếu không, chúng ta sẽ có trận Cormier – Manuwa.”

Rõ ràng Jones sẽ không muốn bỏ qua cơ hội đòi lại chiếc đai vô địch vốn thuộc Light Heavyweight về mình (bị tước vì án cấm thi đấu từ Ủy ban phòng chống doping Mỹ). So với Daniel Cormier, người đang giữ đai, Jones vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn rất nhiều về khả năng giành chiến thắng.

Trong quá khứ, Jones cũng từng đánh bại Cormier trong trận cầu tâm điểm tại sự kiện UFC 182. Đó đồng thời vẫn đang là thất bại duy nhất của DC kể từ khi anh chính thức gia nhập UFC.

https://www.youtube.com/watch?v=Aw6MD3nsgp0

Xuân Anh

loading...

languarr