Danh sách Hall of Fame – Lâu đài danh vọng UFC

loading...

Hall of Fame – tạm dịch là “Lâu đài danh vọng” là danh sách do UFC lập ra để tri ân những võ sĩ có thành tích đặc biệt trong đấu trường võ tổng hợp danh giá nhất hành tinh này.

Conor McGregor sắp ký hợp đồng kỷ lục với UFC

Rousey vs Holm – UFC ra mắt trailer siêu hoành tráng

Trên thực tế, từ “Hall of Fame” dùng để chỉ những thánh đường, tòa nhà được xây dựng để tri ân những tên tuổi lớn của quốc gia, hay lĩnh vực nào đó (khoa học, nghệ thuật). Vì thế, khi nảy ra ý định lập nên một danh sách các nhân vật có công lao lớn đối với UFC và MMA (võ tổng hợp), UFC đã chon cái tên “Hall of Fame”.

Danh sách Hall of Fame UFC
Danh sách Hall of Fame UFC (Theo Wikipedia)

Danh sách này vẫn đôi khi gây tranh cãi trong các cộng đồng người hâm mộ vì nhiều võ sĩ có nhiều cống hiến, thậm chí được coi như “huyền thoại sống” vẫn chưa được vào danh sách này. Trong đó có những cái tên như Anderson Silva, Lyoto Machida, Jon Jones…

hof1 hof2

Tuy nhiên, nếu nhìn vào những cái tên hiện đang tồn tại trong danh sách Hall of Fame, chúng ta gần như không có lý do nào để bác bỏ công lao của họ. Mỗi người trong số họ đều có điều gì đó độc nhất, chẳng hạn như Chuck Lidell với thời gian thống trị đai vô địch lâu nhất (5 năm), hay Royce Gracie – người đầu tiên vô địch UFC, và cũng là người có công lao đưa môn Nhu thuật Brazil vào làng MMA.

Trong Hall of Fame có một số trường hợp đặc biệt như Charles Lewis (không phải võ sĩ, nhưng là một trong số 3 người thành lập nên hãng dụng cụ võ thuật Tapout, và có nhiều đóng góp, giúp ỡ cho bộ môn MMA), Stephan Bonnar (chưa từng vô địch UFC), hay Matt Hughes vs. Frank Trigg 2 – trận đấu duy nhất được vinh danh trong Hall of Fame

Video clip: UFC – Hall of fame

[jwplayer player=”1″ mediaid=”76820″]

Phạm Vũ

languarr