Daniel Cormier – Đã đến lúc kết thúc hành trình của một huyền thoại?

loading...

(VoThuat.vn) – Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của UFC và MMA hay không, thì bạn cũng không thể phủ nhận thực tế nhà cựu đô vật bang Oklahoma, Daniel Cormier chính là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Đó là lý do tại sao khi ESPN+ đưa ra mức giá 59,99 đô cho một tấm vé xem trận tái đấu cho danh hiệu vô địch hạng nặng giữa Cormier và Stipe Miocic, nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra số tiền này.

Cormier trở lại lồng bát giác để bảo vệ chức vô địch hạng nặng mà anh đã giành được từ chính tay của Miocic vào tháng 7 năm 2018, nhưng thật không may, mọi thứ đã không diễn ra theo cách mà Cormier mong muốn.

Cormier nắm thế chủ động trong suốt hai hiệp đấu đầu tiên, nhưng Miocic bắt đầu tìm lại chính mình ở hiệp đấu thứ ba. Khi chuông báo hiệp đấu thứ 4 vừa rung lên, Miocic bắt đầu tung những cú đánh chính xác vào cơ thể của Cormier và đó là khi mọi thứ bắt đầu xuống dốc với nhà vô địch. Cormier ngã xuống thì đó cũng là lúc Miocic tận dụng và giành chiến thắng bằng TKO.

Cormier nói trong cuộc họp báo sau trận đại chiến: “Tôi thấy mình đã khởi đầu khá tốt, nhưng ở hiệp thứ tư, Miocic phản công bằng những đòn đánh quá tốt khiến tôi bất ngờ. Anh ấy tung một cú đấm bằng tay phải mà tôi không nhìn thấy và anh ấy đã kết thúc trận đấu như vậy. Miocic đã thi đấu rất tốt.”

Thất bại này mới chỉ là trận thua thứ hai trong sự nghiệp MMA lừng lẫy của Cormier. Rất lâu trước khi trận tái đấu này được xác nhận, Cormier đã ám chỉ rằng anh thực sự không muốn thi đấu ở cái tuổi 40. Cormier đã bước sang tuổi 40 vào tháng 3 vừa qua và ngay sau thất bại này, một tuyên bố nghỉ hưu có thể sẽ là kết thúc cho hành trình của một trong những tay đấm vĩ đại nhất trong lịch sử UFC.

Khi bước vào cuộc chạm trán đầu tiên với Miocic vào tháng 7 năm ngoái, Cormier là nhà vô địch hạng nhẹ. Khi đánh bại Miocic, anh trở thành người thứ hai trong số bốn tay đấm trong lịch sử UFC giữ đồng thời các danh hiệu vô địch ở hai hạng cân. Anh cũng là tay đấm đầu tiên và duy nhất bảo vệ thành công danh hiệu ở cả hai hạng cân.

Và cho dù Cormier quyết định rằng đã đến lúc treo găng hay chưa, thì anh vẫn sẽ mãi mãi được nhớ đến như một trong những võ sĩ vĩ đại và được yêu thích trên sàn đấu hình bát giác.

Anh Thư

languarr