Daniel Cormier và Jon Jones, giải quyết hận thù trong quá khứ

(VoThuat.vn) – Sau khi Brock Lesnar tuyên bố giải nghệ, trận đấu trong mơ giữa Daniel Cormier và Brock Lesnar chắc chắn sẽ không thể diễn ra, mà thay vào đó Cormier sẽ đối đầu với Miocic. Bên cạnh trận đấu với Miocic, Cormier cũng đã có những thông báo cho biết mình muốn có một trận thượng đài với Jon Jones.  

Nếu đối với Miocic trận thượng đài với Cormier là trận tái đấu giành lại chiếc đai vô địch sau trận thua muối mặt ở UFC 226. Thì đối với Jon Jones trận đấu với Cormier là trận đấu của danh dự, của những hận thù trong quá khứ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây nhà vô địch hạng nặng Daniel Cormier đã bày tỏ mong muốn được chiến đấu với Jon Jones trong lồng bát giác. tôi nghĩ rằng tôi sẽ chiến đấu với Jones, điều đó khiến tôi cảm thấy rất hứng thú, đây sẽ là lần thứ 3 chúng tôi gặp nhau, nhưng không sao tôi sẽ lại đánh bại cậu ấy.” Trong quá khứ cả hai đã gặp nhau 2 lần và cả hai lần phần thắng luôn nghiêng về phía “Bones”.

Chiến thắng đầu tiên của Jon Jones trước Cormier là tại UFC 182 vào tháng 1 năm 2015. Sau trận thua, cả hai tiếp tục gặp nhau tại UFC 214 và kết quả vẫn tiếp tục là một chiến thắng thuộc về Jones, nhưng ngay sau đó kết quả của trận đấu lại bị hủy vì “Bones” không vượt qua được những bài kiểm tra Doping. Trước đó Cormier từng đá xoáy Jones rất nhiều lần khi cho rằng những chiến thắng của Jon Jones đều là có sự trợ giúp của Doping.

Tại UFC 239 diễn ra vào ngày 6 tháng 7 năm nay, Jones sẽ đối đầu với Thiago Santos, trong khi đó tại UFC 241 rất có thể Cormier sẽ có trận đấu tranh đai vô địch hạng nặng với Miocic. Nếu cả hai đều giành được chiến thắng trong cả hai cặp đấu sắp tới, một viễn cảnh về trận đấu tiếp theo của Cormier và Jones rất có thể xảy ra.

Liệu nếu có cuộc chạm trán thứ 3 của Cormier và Jones, kết quả sẽ là một cuộc trả thù ngọt ngào đến từ phía Cormier hay lại một lần nữa “Bones” mang đến cay đắng cho Cormier. Hãy cùng chờ xem.

Hải Dương

languarr