Lý do vì sao One FC đôi khi còn máu lửa hơn cả UFC

One FC (Tên đầy đủ là One Fighting Championship) là giải đấu MMA tầm cỡ quốc tế, nhưng tập trung hoạt động tại châu Á và trở thành giải MMA đáng chú ý nhất – xứng đáng trở thành đối thủ của UFC (chủ yếu hoạt động ở Âu – Mỹ).

Điếng người với cú xoay người đánh chỏ trên sàn One FC

Cú đạp hạ bộ “vừa đẹp vừa đau” trên sàn MMA One FC

Nếu như UFC ở Mỹ bị giới chức trách hạn chế về nhiều mặt, chẳng hạn như quy định cấm  soccer kick (dùng đòn chân khi một hoặc hai võ sĩ đã nằm xuống) thì One FC lại cho phép điều này như những giải đấu MMA đầu tiên trong lịch sử. Tuy không có sức mạnh truyền thông bằng ông trùm UFC nhưng One FC đã thu hút được một số lượng lớn khán giả yêu thích hình ảnh MMA “nguyên thủy”, nơi có nhiều đòn thế đã bị cấm tại UFC.

Cũng chính vì điều này mà những pha K.O ở One FC xảy ra nhiều hơn, và đẹp mắt hơn. Có lẽ, cũng chính vì tiền thưởng, danh hiệu của ONE FC không cao bằng UFC nên các đấu sĩ One FC cũng sẵn sàng “chơi liều”, “chơi đẹp” hơn hẳn chứ không mang nặng tâm lý lo sợ như các võ sĩ tại UFC.

Những điều đó làm nên một One FC rất riêng, rất chất lượng. Tại đấu trường One FC, chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi những pha đòn mãn nhãn và bất ngờ – điều chúng ta vẫn thấy ở UFC, nhưng với một tần suất thấp hơn rất nhiều.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89642″]

Phạm Vũ