Dustin Poirier sẽ đánh bại Khabib Nurmagomedov với ‘độ điên vừa đủ’

(Vothuat.vn) – Không ai có thể giải được câu đố mang tên Khabib Nurmagomedov, cựu vô địch hạng nhẹ UFC. Nhưng nhà vô địch mới Dustin Poirier tin rằng anh là người duy nhất có thể làm điều này.

Khi được hỏi về lý do, nhà vô địch hạng nhẹ tạm thời của UFC đã trả lời với MMA Junkie rằng: “Can đảm. Quyết tâm. Độ điên cuồng đúng mức. Tự tin. Tất cả mọi thứ cần có để trở thành một nhà vô địch, tôi đều có.”

Sau chiến thắng táo bạo trước Max Holloway, thật khó để phủ nhận. Trong tổng số 40 trận đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư, Poirier cho biết anh chỉ hai lần rời khỏi lồng với đôi bàn tay đau nhức, và Holloway là một trong số đó

Tất nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi màn trình diễn của Poirier. Trên Twitter, Nurmagomedov đã gọi sự kiện chính của UFC 236 là một trận hòa, mặc dù anh vẫn dành sự hoan nghênh cho nhà vô địch lâm thời của mình một trận chiến vào tháng 9.

Poirier có thể lại vỗ tay bằng nốt nhạc chua chát, nhưng thay vào đó anh lại khá ấn tượng với điểm số được đưa ra.

“Tôi không biết,” Poirier nói. “HLV đã nói với tôi vào hiệp thứ năm khi tôi ngồi trên ghế rằng: ‘Nếu cậu ra đó và thắng vòng này, cậu chính là nhà vô địch thế giới.’ Đó là một ngã rẽ, nó buộc tôi hoặc là ở đó hoặc là tiến về phía trước, và tôi đã giành chiến thắng trong vòng thứ năm, tôi cảm thấy như thế.”

“Nhưng tôi không biết. Khi thi đấu, bạn sẽ bị tổn thương và làm tổn thương người khác, máu ở khắp mọi nơi, nó lên, xuống. Tôi không biết.” Điều không thể chối cãi là Poirier đã chiến đấu và gặp nhiều thăng trầm sau nhiều năm ở hạng featherweight và lightweight. Bây giờ, anh sẽ có cơ hội đạt được giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay và khẳng định vị trí của mình trong lịch sử UFC nếu có thể đánh bại Nurmagomedov.

Để làm điều này, anh ta có thể phải đến Abu Dhabi nếu các suy đoán là sự thật, nhưng anh ta dường như không mấy bận tâm. Sự kiện vào tháng Chín không phải mối quan tâm ngay lúc này. Poirier nói tay và bắp tay của anh bị kích thích đó là vết thương duy nhất của anh trong trận chiến với Holloway.

“Thật ra tôi không có thời gian để tiêu hóa và suy nghĩ về những điều đó,” Poirier nói về số lượt tìm kiếm về chủ đề này trên các công cụ tìm kiếm: “Có những cuộc nói chuyện về nó, bất cứ ai chiến thắng trong trận này đều sẽ phải đấu, nhưng tôi không nghĩ xa đến thế. Tôi biết tôi đã có trong tay đầy đủ với Max. Tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về nó và chúng ta sẽ thấy, nhưng tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra.”

Chủ tịch UFC Dana White cho rằng Holloway nên trở lại featherweight, nơi anh ta giữ một chiếc đai vô địch. Đối với Poirier, sau khi đánh bại Holloway lần thứ hai, Poirier nói sẽ vui mừng chào đón nhà vô địch Hawaii trở lại tái đấu thêm một lần nữa. “Cuộc chiến tiếp theo của tôi phải là một cuộc chiến hợp nhất,” anh nói. “Nhưng tôi thích Max. Tôi sẽ đấu với anh ta thêm 5 lần nữa”.

Linh Linh

loading...

languarr