(VoThuat.vn) – Năm 2020 sẽ mở đầu thập kỷ mới với sự trở lại của những ngôi sao và huyền thoại. “Nhà vua” St-Pierre thông báo sẽ quay trở lại sàn đấu để tiếp “Đại bàng Nga” Khabib và “Gã điên” McGregor sẽ đối mặt với “Cao bồi” Cerrone trong sự kiện UFC 246 (19/01/2020).

Georges St-Pierre (GSP) tin rằng tay đấm người Ireland sẽ KO Cerrone ngay trong hiệp đầu tiên – giống như dự đoán của nhiều võ sĩ MMA khác. Nhưng nếu trận đấu càng kéo dài, lợi thế sẽ càng thuộc về chàng “Cao bồi”.

“Nếu trận đấu kết thúc nhanh chóng thì người thắng cuộc sẽ là McGregor” GSP cho hay trên kênh YouTube TriStar Gym “Còn nếu trận đấu bị kéo dài ra thì Cerrone sẽ thắng.”

Theo “Nhà vua” thì trận đấu có kéo dài được hay không là tùy thuộc vào chiến thuật của Cerrone. Nếu “Cao bồi” quyết định dùng đến các đòn vật để đối đầu với “Gã điên” và né được các cú đánh tay trái tử thần của Conor thì trận đấu sẽ được kéo dài hơn một hiệp.

“Kết quả trận đấu phụ thuộc vào việc liệu Cerrone có quyết định dùng các đòn khóa vật hay không vì kỹ thuật khoá vật của anh ta rất tuyệt. Anh ta đang bị đánh giá thấp. Tôi đã từng luyện tập với anh ta, các đòn vật của Cerrone rất tốt.” GSP cho biết.

Cerrone đã từng làm “gãy tay” Mike Perry với đòn vật của mình.

Mặc dù “Nhà vua” không đưa ra nhận định chính xác về ai sẽ là người chiến thắng trong trận đấu này, anh vẫn có vẻ thiên về McGregor hơn.

“Tôi nghĩ anh ta (Cerrone) sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn nếu anh ta đưa McGregor xuống sàn ngay trong hiệp đầu với các đòn vật. Nhưng nếu anh ta cố đánh đứng và boxing với McGregor, McGregor chắc sẽ KO anh ta. Sẽ rất khó cho Cerrone để chiến thắng nếu anh ta để trận đấu diễn ra theo chiều hướng đó, McGregor sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Trận đấu này là 170lb (hạng cân bán trung), Cerrone đương nhiên có ưu thế dù McGregor trông có vẻ đô con hơn trước. Tôi vẫn chưa biết đủ nhiều về McGregor, nhưng từ những gì tôi quan sát được, McGregor có lối đánh giống như một tay súng bắn tỉa (sniper).” 

Cánh tay trái của McGregor có thể tung ra đòn mạnh như một viên đạn khẩu đại bác

GSP giải thích thêm “Khi anh gặp một tay đấm như vậy, bạn phải di chuyển liên tục, thay đổi góc độ, thay đổi khoảng cách. Và tôi không chắc rằng Cerrone có làm được điều đó hay không. Anh ta thường bắt đầu rất chậm rãi, nên nếu anh ta không sớm ra đòn một cách vũ bão, anh ta sẽ bị McGregor bắt bài.”

Minh Duy


Tin liên quan: