Georges St-Pierre cập nhật tình trạng sức khỏe, sẽ sớm trở lại thi đấu

(VoThuat.vn) – Georges St-Pierre vẫn đang tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình sau khi giành được đai vô địch UFC hạng trung vào năm ngoái.

Huyền thoại UFC người Canada đã đánh bại Michael Bisping trong sự kiện chính của UFC 217. Với chiến thắng này, “GSP” đã trở thành một trong số ít người giành được danh hiệu ở hai hạng cân khác nhau tại UFC. Tuy nhiên sau chiến thắng, St-Pierre đã buộc phải bỏ trống danh hiệu của mình sau khi bị viêm đại tràng.

St-Pierre tin rằng điều này xảy ra là kết quả của việc anh tăng cân để đủ điều kiện thi đấu hạng trung. Anh đã đăng một dòng trạng thái cập nhật về tình trạng sức khỏe của mình gần đây. St-Pierre lưu ý rằng hầu như tất cả các triệu chứng của anh đã biến mất và anh đang dần dùng thuốc chống viêm:

“Chắc chắn điều tồi tệ nhất đã qua rồi,” St-Pierre nói. “Tôi đang uống thuốc chống viêm. Nó sẽ không khỏi ngay được, mỗi tháng tôi phải đến bệnh viện một lần nhưng chẳng mấy chốc nó sẽ là quá khứ, một câu chuyện về quá khứ. Vì ngay bây giờ, hầu như tất cả các triệu chứng gần như đã biến mất.”

Trong khi anh đang tiến gần hơn với sự trở lại lồng bát giác, “GSP” sẽ không vội vã bất cứ điều gì. Trận đấu với Bisping là trận đấu đầu tiên của anh sau bốn năm không thi đấu. Bây giờ người hâm mộ có thể sẽ phải chờ hơn một năm trước khi nhìn thấy anh trở lại một lần nữa.

St-Pierre sẽ không ký hợp đồng để thi đấu với bất cứ ai vào lúc này. Cựu vô địch hai hạng cân không muốn làm cơ thể mình căng thẳng khi chưa hoàn toàn bình phục khỏi căn bệnh.

St-Pierre nói: “Tôi không muốn ký hợp đồng thi đấu với bất kỳ ai ngay bây giờ. Với tôi sức khoẻ là điều quan trọng nhất. Vì vậy, tôi muốn chắc chắn rằng tôi phải thật khoẻ mạnh. Khi đó, tôi sẽ có thể nhìn về phía trước.”

Anh Thư