Georges St-Pierre sẽ trở lại UFC với một điều kiện

Nhà UFC hạng bán trung và hạng trung Georges St-Pierre (GSP) đã buộc phải từ bỏ chiếc đai vô địch mới của mình chỉ vài tuần sau khi giành chiến thắng trước Michal Bisping tại UFC 217 do viêm loét đại tràng.

GSP và các bác sĩ cho biết tình trạng này có thể là do anh phải ăn quá nhiều nhằm lên cân để có cân nặng thích hợp thi đấu ở hạng trung. Và khi anh căng thẳng, nó đã trở thành một thảm họa.

Vài tháng sau khi từ bỏ danh hiệu vô địch, GSP đã tiết lộ rằng anh đang trên đường hồi phục, một sự kết hợp của việc nhịn ăn và uống thuốc liên tục đã giúp làm giảm các triệu chứng của anh.

Với quyết định từ bỏ danh hiệu, GSP không hối hận, anh nói rằng anh không bao giờ muốn giữ đai vô địch quá lâu vì những võ sĩ khác cũng cần phải kiếm sống và theo đuổi giấc mơ trở thành nhà vô địch thế giới.

Nhà cựu vô địch nói: “Tôi có thể giữ được danh hiệu này trong một năm. Và dưới ánh đèn sân khấu tự tin nói rằng mình là nhà vô địch. Nhưng tôi biết là mình cần phải giảm cân vì tôi đã ăn như điên. Tôi đã giữ nước rất nhiều. Đó không phải là cân nặng tự nhiên của tôi và cũng không phải là lối sống lành mạnh. Lý do tôi từ bỏ danh hiệu vô địch là vì tôi không muốn mọi người phải chờ đợi quá lâu. Mọi người cũng cần phải kiếm tiền và kiếm sống.”

Theo GSP, một lý do khác để anh từ bỏ danh hiệu là không biết anh sẽ giảm được bao nhiêu trọng lượng và anh không chắc chắn việc mình sẽ trở lại cân nặng 185 pound.

Đối với tương lai của mình, có thể anh sẽ trở lại sau một năm nữa, miễn là sức khỏe của anh ổn định. Nhưng UFC cần phải làm gì đó để mang lại cho anh động lực.

GSP nói thêm: “Tôi nghĩ tôi sẽ thi đấu lại. Nó chỉ phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của tôi và mọi thứ. Bây giờ là quá sớm để nói, nhưng tôi cảm thấy bây giờ là tốt hơn nhiều so với sau khi tôi thi đấu. Tôi luôn luôn ưu tiên cho sức khoẻ của mình. Nếu tôi thi đấu, cần phải có gì đó kích thích tôi, cái gì đó làm động lực cho tôi. Đó là lý do tại sao tôi sẽ tham gia trận đấu, đó là một cơ hội tuyệt vời. Tôi có thể bị thua và nó có thể là một thảm hoạ. Nhưng tôi tự tin rằng tôi đã đặt quyết tâm vào công việc của mình. Tôi đã có rất nhiều chiến thắng, và để thua cũng không ít. Nếu tôi trở lại, đó sẽ là một chiến thắng trước bản thân mình.”

Anh Thư

loading...

languarr