GSP chính thức chấm dứt sự nghiệp tại UFC

Mới đây, cựu vô địch Welterweight UFC Georges St-Pierre (thường được cộng đồng người hâm mộ gọi với cái tên GSP) chính thức tuyên bố chấm dứt hợp đồng với UFC – giải thi đấu võ tổng hợp hàng đầu hành tinh.

Tân vương Woodley muốn đấu với GSP

GSP tiết lộ khoảnh khắc nhục nhã nhất sự nghiệp của mình

Chia sẻ với trang The MMA Hour, GSP cho biết: “Vâng, bây giờ tôi là võ sĩ tự do. Luật sư của tôi đã chính thức thay mặt chấm dứt hợp đồng với UFC”.

“Nói đơn giản thế này, tháng 2 vừa rồi tôi đã đề nghị được quay lại UFC thi đấu. Chúng tôi đã đàm phán về một trận đấu, nhưng mọi việc đã không còn suôn sẻ kể từ khi tập đoàn Zuffa bán UFC cho WME-IMG”.

GSP - một trong những siêu sao thành công nhất của UFC trong 10 năm trở lại đây.
GSP – một trong những siêu sao thành công nhất của UFC trong 10 năm trở lại đây.

GSP tiết lộ nguyên nhân chính khiến anh quyết định chấm dứt hợp đồng là vì UFC cho rằng họ phải đối mặt với rủi ro tài chính khi phải giới thiệu anh với các khán giả mới. Đã gần tròn 3 năm kể từ khi GSP chính thức giải nghệ ngay trên đỉnh vinh quang, làng MMA nói chung và UFC nói riêng đã trải qua rất nhiều thay đổi. Lượng khán giả cũng vậy, UFC đã phải đầu tư rất nhiều chương trình, tiền của vào các ngôi sao mới và xây dựng nên một lượng khán giả mới. GSP đã từng là siêu sao, thậm chí có thể được gọi tên như một huyền thoại. Thế nhưng, đó là chuyện của quá khứ.

“Tất cả những gì tôi yêu cầu là tin tưởng tôi, một điều hết sức chính đáng. Tôi đã hơi sốc, mọi thứ vốn đã suôn sẻ và tưởng chừng gần hoàn tất. Tôi đã thảo luận với tư vấn, luật sư của mình và quyết định chấm dứt hợp đồng”.

Với cộng đồng fan mới của UFC trong 3 năm trở lại đây, GSP là cái tên hoàn toàn xa lạ.
Với cộng đồng fan mới của UFC trong 3 năm trở lại đây, GSP là cái tên hoàn toàn xa lạ.

Chính thức ra mắt tại UFC vào tháng 1 năm 2004, Georges St-Pierre có thể xem như một trong những siêu sao ăn khách nhất của UFC trong 10 năm trở lại đây, người kế thừa thời đại của những huyền thoại như Chuck Liddell, Tito Ortiz… Khác với những “cỗ máy in tiền” hiện nay của UFC, GSP là một hình mẫu “võ sĩ đạo” thực thụ, một võ sĩ nghiêm chỉnh, kỷ luật và tôn trọng đạo đức thể thao. Anh trở thành nhà vô địch hạng cân Welterweight UFC tại UFC 65 (18/11/2006). Sau trận thắng đầy tranh cãi trước Johnny Hendricks (UFC 167, 16/11/2013), GSP tuyên bố giải nghệ trước sự bất ngờ của hàng triệu fan MMA.

Vài ngày sau khi giải nghệ, GSP vẫn úp mở “Rồi một ngày, tôi sẽ quay lại”, để lại sự kỳ vọng to lớn cho cộng đồng người hâm mộ cho đến tận ngày tháng 2/2016, khi anh tuyên bố chính thức quay lại bàn đàm phán. Năm nay có lẽ đã là năm đáng mừng nhất cho những người yêu mến tên tuổi Georges St-Pierre nếu như nó không kết thúc như thế này.

Kể từ khi tuyên bố sẵn sàg đàm phán trở lại, nhiều người đã nghĩ đến những trận đấu tiền tỉ giữa GSP - Nate Diaz - McGregor.
Kể từ khi tuyên bố sẵn sàg đàm phán trở lại, nhiều người đã nghĩ đến những trận đấu tiền tỉ giữa GSP – Nate Diaz – McGregor.

Trên trang fanpage Facebook của GSP, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc nuối đặc biệt về quyết định này. Kể từ khi mọi thứ còn chưa được chính thức công bố, đã có những lời chia sẻ với nội dung tương tự: “GSP, làm ơn hãy quay lại. Thiếu vắng anh, giải đấu này ngày càng giống WWE”.

Phạm Vũ

loading...

languarr