Henry Cejudo vs Marlon Moraes: Ai là tân vương?

(VoThuat.vn) – Tâm điểm của người hâm mộ UFC cuối tuần này sẽ đổ dồn vào trận đấu main card của sự kiện UFC 238. Nhà vô địch hạng cân flyweight Henry Cejudo sẽ đối đầu với Marlon Moraes để giành chiếc đai vô địch bỏ trống của hạng cân bantamweight.

Ngôi vương của hạng cân bantamweight đã bị bỏ trống từ tháng 3 sau khi TJ Dillashaw thất bại trong cuộc kiểm tra chất cấm. Dillashaw bị kết luận dương tính với chất cấm và đã bị cấm thi đấu 2 năm. Ngay lập tức, chiếc đai vô địch hạng cân này trở thành “miếng mồi” để các võ sĩ hàng đầu tranh giành nhau. Trong “cuộc chiến vương quyền”, Henry Cejudo và Marlon Moraes là những người được UFC lựa chọn để tranh đai.

Henry Cejudo và Marlon Moraes đều là những võ sĩ xuất sắc ở hạng cân bantamweight thời điểm hiện tại. Cejudo (14-2) là nhà vô địch của hạng cân flyweight. Anh đã có 4 chiến thắng liên tiếp. Lần gần nhất, Cejudo đã đánh bại chính TJ Dillashaw để bảo vệ danh hiệu của mình. Giờ đây, Dillashaw bị cấm thi đấu nên Cejudo quyết định thử thách mình ở một hạng cân mới với hy vọng trở thành nhà vô địch hai hạng cân của UFC.

Kết quả hình ảnh cho Marlon Moraes vs Henry Cejudo

Trong khi đó, đối thủ của Cejudo là Moraes cũng không vừa. Moraes chỉ thua đúng 1 trận trong 18 trận đấu gần nhất của mình. Đó là trận thua trước Raphael Assuncao ngay ở trận ra mắt UFC của mình. Ngay sau đó, Moraes đã có liền 4 chiến thắng liên tiếp trong đó có chiến thắng trong trận tái đấu với Assuncao.

Kết quả hình ảnh cho Marlon Moraes

Trận đấu tranh đai sắp tới hứa hẹn sẽ cực kì đáng xem khi Cejudo là một bậc thầy về vật. Trong khi đó, Moraes thì có phong cách trái ngược và được xem là một trong những võ sĩ giỏi Muay Thái nhất.

Cejudo rất tự tin vào khả năng của mình nhưng nên nhớ Moraes cũng chẳng dễ ăn khi anh càng đánh càng máu lửa hơn. Nếu đánh đứng, Cejudo nhiều khả năng sẽ không thể thắng nổi Moraes vì thế rất có thể địa chiến kết hợp với lối tấn công vũ bão vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của Cejudo. Nhìn lại trận đấu của Cejudo với Dillashaw trước đó, Cejudo đã cho thấy khả năng tấn công tuyệt vời của mình khi dồn lên áp đảo ngay từ đầu. Chỉ cần cho đối thủ ngã ra sàn, Cejudo dễ dàng lao lên và “nện” đối thủ tan nát.

Kết quả hình ảnh cho henry cejudo

Tuy nhiên, để đánh bại được Moraes chừng đó là chưa đủ. Moraes là võ sĩ có tốc độ lẫn sức mạnh và sự thông minh trong chiến đấu. Anh thường xuyên gài đối thủ của mình vào những cái bẫy để tận dụng. Không chỉ giỏi Muay Thái. Moraes cũng có khả năng địa chiến không tệ xíu nào. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là chiến thắng bằng submission ngay trong hiệp 1 của anh trong trận tái đấu với Assuncao vào tháng 2 vừa qua.

Trận đấu tới hứa hẹn sẽ rất thú vị và đáng xem. Sự toàn diện về sức mạnh và kỹ năng thi đấu của Moraes sẽ là một thách thức thật sự trên con đường trở thành nhà vô địch 2 hạng cân của Henry Cejudo. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sự kiện UFC 238 vào ngày 8/6 tới đây.

Dự đoán: Moraes chiến thắng bằng KO ở hiệp 3.

Hoài Phương

 

loading...

languarr