HLV Jon Jones tiết lộ chìa khóa chiến thắng tại UFC 232

Màn trình diễn của Jon Jones trước Alexander Gustafsson tại UFC 232 hoàn toàn khác biệt với lần gặp mặt trước đó giữa cả 2. Jon đã kiểm soát trước khi kết thúc Gustafsson tại hiệp 3 trước sự bàng hoàng của khán giả về diễn biến dễ dàng nghiêng về phía Jon.

HLV của Jon là Mike Winkeljohn mới đây đã cho biết họ đã nhận ra lí do vì sao Gustafsson có thể đôi công máu lửa với Jon tại UFC 165, đó là vì những cú đá của Jon chưa đủ mạnh và Gustafsson có thể cắt những cú đá đó bằng kĩ năng boxing của anh. Nhận ra nguyên do sự việc, lần này họ đã thay đổi để Gustafsson không thể sử dụng kĩ năng box của mình.

“Kĩ năng đánh đứng của Jon càng ngày càng trở nên ghê gớm hơn, không gì có thể phủ nhận điều đó”. Winkeljohn nói. “Lí do là do cậu ấy đã trở nên tự tin hơn ở những khoảng cách, chỉ cần chờ đợi và timing. Jon khởi đầu sự nghiệp với phong cách của một wrestler, nhưng tôi cảm thấy như Jon đang ngày càng trở thành một striker ghê gớm ở hạng cân. Đặc biệt là những cú đá, chúng ngày càng mạnh và tốt hơn.”

Những cú đá của Jon tiến bộ rất nhiều nên Gustafsson bị áp đảo hoàn toàn và kết thúc trận đấu sớm hơn cả tính toán của HLV.

“Tôi đã thực sự nghĩ rằng đến hiệp 3 thì chúng tôi có thể làm giảm độ hưng phấn và thể lực cũng như thể trạng của Gustafsson một ít, nhưng Jon đã kết thúc sớm như thế, cậu ấy takedown Gustafsson và như bạn biết đó, khi bị Jon kéo xuống sàn thì bất cứ ai cũng sẽ quay lưng lại vì chẳng ai muốn phải mặt mũi be bét máu vì mấy cú chỏ nguy hiểm cả”. Winkeljohn nói.

“Tôi đã nghĩ rằng chính chúng tôi sẽ tạo một ít áp lực trước cho Gustafsson nhưng ngược lại cậu ấy đã làm điều đó trước, thế là Jon lui lại một tí và chờ đợi Gus làm những thứ mà chúng tôi đang chờ, chỉ có thể và Jon sẽ hạ cậu ấy từ từ bằng những cú đá vào bụng để làm giảm thể lực và những cú leg kick nhắm thẳng vào đùi nhằm giảm khả năng di chuyển, làm khó cho cậu ấy trong việc di chuyển vào tầm đánh box sở trường. Và đương nhiên, việc tránh những cú takedown cũng sẽ khó hơn.”

https://youtu.be/xuVkviCbvlI

Minh Triết

loading...

languarr