loading...

(VoThuat.vn) – “Kẻ hủy diệt” Reyes cho rằng  Jon Jones đang từ chối cơ hội tranh chiếc đai vô địch hạng dưới nặng của anh.

Lần cuối cả 2 gặp nhau là tại UFC 247, và mặc dù Jones đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch của mình, nhiều fan hâm mộ đến bây giờ vẫn đang tranh cãi vì quyết định của trọng tài. Cũng đã có không ít người trong giới chuyên môn đã bày tỏ quan ngại của mình về cách chấm điểm của các trọng tài và tin rằng Reyes mới là người chiến thắng thực sự đêm đó.

Nhiều nhận định cho rằng Reyes đã làm chủ toàn bộ 5 hiệp trong trận đấu với nhà vô địch Jon Jones.

Tuy nhiên, có vẻ bất chấp cơn đại dịch đang hoành hành, Reyes vẫn đang đòi một trận tái đấu chỉ hơn 2 tháng sau UFC 247. Trong một buổi phỏng vấn với MMAJunkie, Reyes đã nói rằng chỉ cần sự chấp thuận vào lồng của nhà vô địch là chúng ta sẽ có một trận tái đấu Tôi biết UFC đã đồng ý rồi. Tôi thì tất nhiên đồng ý rồi. Vấn đề là Jon kìa, trên mạng thì tất nhiên hắn sẽ ra vẻ anh hùng bàn phím nói chấp nhận, nhưng khi đến lúc ký kết hợp đồng thì lại là chuyện khác. Đó là thực tại hiện giờ.”

Reyes lại nói thêm lý do về sự chần chừ của nhà vô địch, anh nói rằng chính nhịp độ, bản chất của trận đấu trước tại UFC 247 đã khiến nhà vô địch phải suy nghĩ lại. “Trận trước là một trận chọi chó (dogfight) thật sự. Tôi không nghĩ anh ta muốn đánh tiếp một trận như thế. Tôi không chắc nữa. Có lẽ anh ta không muốn nếm mùi nắm đấm của tôi nữa. “

Nhà vô địch Jones phản bác lại nhận đính của Reyes trên Twitter “Chú nghĩ bỗng dưng anh sợ một trận chọi chó à ? Khá chắc là lần trước đụng độ anh như đi bộ trong công viên.”

Reyes vẫn cảm thấy như mình bị tước đi mất chiếc đai vô địch tại UFC 247 bởi quyết định không thỏa đáng của trọng tài. ” Tôi cảm thấy như mình đã bị chấm điểm sai vào ngày 8 tháng 2. Tôi không ổn với điều đó. Tôi sẽ không để yên chuyện này. ‘Vui nhỉ, mình vừa bị cướp mất chiếc đai.’ Tôi muốn tái đấu với anh ta. Với đám trọng tài nào đó có năng lực một tí.”

Nếu trận tái đấu thực sự diễn ra, Reyes cho rằng nó sẽ diễn ra vào mùa Thu năm nay, đó là nếu tình hình cơn đại dịch tiến triển theo chiều hướng tốt, và Jones đồng ý ngồi vào bàn ký kết hợp đồng trận đấu. “Chúng tôi đã phải chờ tất cả những thứ COVID-19 này đi qua và mọi thứ trở lại bình thường, để họ (UFC) có thể đưa ra quyết định. Họ sẽ phải quyết định xem tính làm gì với anh ta. Hy vọng họ không phạt anh ta quá nặng để tôi có thể có trận tái đấu một các nhanh chóng, trên thời khóa biểu trống của tôi.”

Cuối cùng, Reyes đưa ra nhận định của mình về thời điểm trận tái đấu “Tôi khá là chắc chắn, nếu phải nói thì tôi chắc 90% gì đó rằng trận tái đấu sẽ diễn ra trong 2020.”

Minh Duy


Tin liên quan:

languarr