Jon Jones lại muốn lên hạng cân để đối đầu Brock Lesnar

(VoThuat.vn) – Ngay sau khi bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng cân light heavyweight, Jon Jones lại úp mở về việc sẽ chuyển lên hạng cân heavyweight để đối đầu Brock Lesnar.

Hơn một năm nay, lúc nào Jon Jones cũng úp mở về khả năng chuyển lên hạng nặng (heavyweight) để tìm kiếm những thử thách mới. Tuy nhiên, vẫn chưa biết bao giờ nhà vô địch light heavyweight mới làm điều này.

Nhiều người tin rằng sau trận đấu với Gustafson vào tháng 12, Jon Jones sẽ chuyển lên hạng nặng. Nếu lên hạng cân thì Daniel Cormier và Jon Jones sẽ tạo nên một trận đấu siêu kinh điển nơi mà Jon Jones có thể chinh phục chiếc đai vô địch thứ 2 của mình. Thế rồi Jon Jones chọn cách ở lại hạng cân của mình và đổi đầu với Anthony Smith.

Jon Jones muốn đối đầu Brock Lesnar

Sau trận bảo vệ đai vô địch, Jones lại một lần nữa nói về chuyện mình sẽ chuyển hạng cân. Ở thời điểm hiện tại, hạng cân light heavyweight dường như chẳng ai đủ sức đối đầu Jon Jones nữa. Những Thiago Santos, Dominick Reyes và Johnny Walker vẫn đang tiến bộ, nhưng xứng tầm với Jon Jones thì chưa. Đó là một phần lí do khiến Jon Jones muốn tìm thử thách mới cho mình.

Jon Jones muốn chuyển lên hạng nặng nhưng không phải để tranh đai với Daniel Cormier mà là muốn đánh với Brock Lesnar. Lí do là vì đánh với Lesnar kiếm được nhiều tiền hơn. Jones nói: Đó là một canh bạc lớn nhưng tôi muốn làm như vậy. Đấu với Brock Lesnar thì rủi ro là cực kì lớn nhưng phần thưởng cũng rất cao. Tôi không nghĩ ra có thể đấu với ai mà mang lại lợi nhuận khủng như Lesnar đâu”.

Brock Lesnar thì vẫn luôn đợi Jon Jones. Ngôi sao của WWE khẳng định nếu Jon Jones muốn, anh sẵn sàng chấp nhận trận đấu “lúc nào cũng được, nơi nào cũng được”.

Rõ ràng, trận Jon Jones vs. Brock Lesnar là một trận super fight. Theo tính toán, trận đấu này nếu diễn ra có thể thu hút được đến 1 triệu lượt xem pay per view.

Video Jon Jones vs. Anthony Smith

https://www.youtube.com/watch?v=RSEpbM1nbMw

Hoài Phương