Jon Jones muốn đòi lại chiến thắng tại UFC 214

UFC 232, sau 3 hiệp đấu và kết thúc đối thủ bằng TKO, Jon Jones vui sướng vì một lần nữa trở lại làm vua hạng cân Light Heavyweight. Tuy nhiên đối với Jon, vẫn còn một thứ khiến anh cảm thấy khó chịu, đó là kết quả trận đấu với DC vào năm 2017.

Tại sự kiện UFC 214 ở Anaheim vào tháng 7 2017, Jon Jones trở lại sau khi phải chịu phạt ngồi ngoài 2 năm vì  một số hành vi phạm pháp. Chỉ mất 3 hiệp đấu, Jon Jones đã hạ KO đối thủ truyền kiếp của mình là Daniel Cormier, lần thứ 2 lên ngôi vương hạng Light Heavyweight.

Niềm vui không đến được bao lâu thì USADA công bố Jon dương tính với Turinabol. Jon sau đó bị UFC tước đai vô địch và kết quả trận đấu được chuyển thành No-contest .

Trước thềm UFC 232, một lần nữa Turinabol lại được tìm thấy trong cơ thể của Jon, tuy nhiên theo luật thì Jon được đấu vì lượng Turinabol trên là do còn sót lại từ những đợt sử dụng trước.

Với lí do như trên, Jon cho biết trận đấu giữa anh và DC tại UFC 214 cũng nên được xem xét lại.

“Theo những gì tôi biết, Turinabol có thể đọng lại trong cơ thể đến hơn 7 năm. Và cũng theo như những gì tôi được biết, khi tôi đấu với DC lần thứ 2 thì họ chỉ tìm được một lượng Turnibol còn đọng lại sau một thời gian dài. Thế nên ai có thể biết được thứ đó đã nằm trong cơ thể tôi bao lâu? 7 năm trước ? thế nên kết quả trận đấu giữa tôi và DC phải nên được xem xét lại.”

Phát biểu thêm, Jon một lần nữa khẳng định đối với anh DC là nhà vô địch Heavyweight nhưng chưa bao giờ là một nhà vô địch hạng Light Heavyweight.

“DC chưa bao giờ thật sự là nhà vô địch hạng Light Heavyweight” Jones nói. “Anh ấy chưa bao giờ đánh bại tôi, tôi thống trị hạng cân từ năm 2011. Tôi muốn làm rõ điều này, anh ta không phải là nhà vô địch hai hạng cân.”

Minh Triết