Rockhold đòi quyết đấu với Jones, phục thù cho Cormier

Như đã biết từ trước, cựu vương hạng Middleweight của UFC – Luke Rockhold đã sẵn sàng chuyển lên hạng Light Heavyweight. Ở hạng cân mới, Rockhold cho biết anh không cảm thấy e dè trước Jon. Ngược lại, anh tin mình sẽ làm được điều mà người đồng đội DC đã thất bại 2 lần đó là đánh bại Jon.

“Tôi nghĩ mình có thể đánh bại Jon” Rockhold nói. “Cậu ấy có đôi chân rất tốt, kĩ năng và tư duy tốt, Jon luôn biết điều chỉnh để có thể áp dụng lợi thế của mình. Tôi thích được thử xem liệu lợi thế của tôi với cậu ấy ai sẽ áp dụng lên ai. Cậu ấy tuyệt vời, nhưng tôi không nghĩ cậu quá kĩ thuật. Tôi không nghĩ cậu ấy quá trâu”.

“Ở cân nặng tôi đó sẽ là một con người hoàn toàn khác, một sức mạnh khác. Tôi chuyển lên để đối đầu với cậu ấy.”

“Tôi sẽ chứng minh”. Rockhold nói. “Tôi sẽ chọn đối thủ sớm thôi, hãy chờ đợi trận đấu. Đó sẽ là một trận đấu với đối thủ hàng top, tôi đến đây để chứng minh bản thân.”

Trong 3 trận đấu gần nhất, Rockhold đã phải nhận 2 trận thua bằng KO. Nhận thấy con đường trở lại ngôi vương ở Middleweight ngày càng xa, quyết định chuyển hạng cân của Rockhold là điều dễ hiểu.

“Sức khỏe, tôi thật vui vì đã có lại được sức khỏe. Bạn luôn cảm thấy tự tin hơn khi ở cân nặng tự nhiên” Rockhold nói. “Những năm qua, tôi luôn ép cơ thể ở mức 185lbs và điều đó nhiều lần khiến tôi gục ngã ở những đợt tập huấn nhất là những tuần cuối cùng khi việc cắt cân thật sự gay gắt”.

“Tôi nghĩ đây là lựa chọn đúng, tôi thấy mình khỏe hơn, thoải mái hơn và tôi đang hào hứng hơn bao giờ hết, hào hứng để càn quét hạng Light Heavyweight.”

Rockhold sau đó kết thúc cuộc phỏng vấn với một lời nhắn cho Jon. “Hãy giữ chiếc đai của cậu thật chặt nhé. Tôi đang đến đây, nàng công chúa.”

https://youtu.be/IWAP93cQOuI

Minh Triết