(Vothuat.vn) – Hướng đến trận đấu bảo vệ danh hiệu đầu tiên của mình trong năm 2020, nhà vô địch UFC hạng dưới nặng Jon Jones tin rằng mình là võ sĩ MMA vĩ đại nhất thế giới xét trên tất cả các hạng cân.

Xuất hiện trên ESPN’s First Take, “Người xương” có sự so sánh bản thân với nhà vô địch bất bại hạng nhẹ là Khabib Nurmagomedov:

“Tôi nghĩ Khabib là một chiến binh đáng kinh ngạc, cậu ấy luôn làm tốt công việc của mình trong các trận đấu UFC. Cậu ấy là đại diện xuất sắc của môn thể thao này. Nhưng nếu bạn hỏi những chuyên gia MMA về tôi và Khabib, tôi nghĩ hầu hết trong số họ sẽ nói tóm tắt về chúng tôi hoàn toàn khác nhau.

Jon Jones cho rằng mình khác biệt với Khabib Nurmagomedov.

Tôi đã đấu với nhiều nhà vô địch thế giới và đánh bại họ. Với Khabib, rất nhiều chiến thắng của cậu ấy là trước những đối thủ vô danh. Tôi thì đã đối đầu với những huyền thoại ngay từ khi còn trẻ.”

Bảng xếp hạng của ESPN về tất cả các hạng cân đã đặt Jones và Nurmagomedov cùng ở vị trí đầu tiên khi võ sĩ người Mỹ chuẩn bị chạm trán với Dominick Reyes ở UFC 247 vào tối Thứ Bảy tại Houston.

Jones muốn là “số 1” ở môn MMA.

Nurmagomedov đang có 28 chiến thắng và 0 thất bại trong sự nghiệp của mình (12-0 ở UFC) và anh cũng đang giữ đai vô địch hạng nhẹ từ năm 2018 sau khi đánh bại Al Iaquinta. Jones cũng đang sở hữu một thành tích ấn tượng với 25 trận thắng cùng 1 trận thua (cộng thêm một trận không có quyết định). Thất bại duy nhất của anh là trận đấu với Matt Hamill năm 2009.

Trở lại lồng bát giác (sau 17 tháng không thi đấu) vào tháng Mười Hai 2018, Jones đã thắng liền 3 trận. Thống trị ở hạng dưới nặng, nhiều ý kiến cho rằng “Người xương” nên tiến vào hạng nặng. Jones cũng không che giấu tham vọng:

“Để chứng tỏ ai mới là chiến binh vĩ đại nhất trên tất cả các hạng cân, có lẽ tôi phải có thêm một chiếc đai vô địch nữa (ở hạng cân khác). Tôi nghĩ điều này sẽ khiến tôi cách biệt với những người còn lại. Một bước tiến chắc chắn phải xảy ra.”

Nhà vô địch hạng dưới nặng muốn so tài cùng “ông vua” hạng nặng.

Kết thúc bài phát biểu, Jones tiết lộ với ESPN: “Tôi thật sự muốn một trận chiến với nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr