Jose Aldo hướng tới hạng cân mới, nhắm tới Henry Cejudo

loading...

(VoThuat.vn) – Sẽ cần thêm một vài trận đấu và một số thay đổi khác của bộ mặt hạng cân Featherweight như Max Holloway mất đai chẳng hạn, khi đó Jose Aldo mới có cơ hội để khôi phục được ngôi vương của mình.

Chính vì thế Jose Aldo dường như đã có một mục tiêu khác, anh muốn chuyển đến một hạng cân mới và trở thành nhà vô địch lần nữa.

Điều đáng ngạc nhiên là trong suốt sự nghiệp của mình cho đến hiện tại, Aldo luôn mong muốn được chuyển lên hạng Lightweight thì trong một phát biểu mới nhất, anh lại muốn xuống hạng Bantamweight và mục đích chính là để đối đầu với Henry Cejudo.

 “Tôi ngồi lại với mọi người, học hỏi và phân tích xem có khả thi không, việc tôi sẽ cắt xuống 61kg” Aldo nói với một trang báo Brazil. “Đó chính là hạng cân mới mà tôi đang nhắm đến và tôi đang trong quá trình đàm phán để có ngay một trận đấu tranh đai ở hạng cân này. Đối với tôi, bây giờ đó chính là mục tiêu lớn nhất. Cejudo nói rằng cậu ấy sẵn sàng tiếp đón bất kì ai, thế nên tôi sẽ là người đầu tiên. Tôi muốn có một cơ hội để được đấu, à không phải là để đánh bại cậu ấy.”

Aldo chia sẻ anh thường nặng 73kg khi không trong kì tập huấn và chưa bao giờ nặng quá 77kg khi tập luyện nặng và sử dụng thực phẩm bổ sung thêm trong lúc tập huấn cho trận đấu.

“Cậu ấy là một nhà vô địch Olympic, một vận động viên cừ khôi và tôi tôn trọng cậu ấy” Aldo nói. “Cậu ấy xứng đáng với những thứ mà cậu ấy đang có. Nếu UFC nghĩ đây là một trận đấu lớn, à không, tôi nghĩ họ sẽ muốn trận đấu này diễn ra, tôi và Henry Cejudo là một thách thức lớn. Trận thắng trước Moraes một lần nữa đã chứng minh, Cejudo sẵn sàng cho những trận đấu lớn. Cậu ấy cũng đã bật đèn xanh rồi.”

“Chẳng ai ngờ rằng cậu ấy sẽ đánh bại Moraes trên chính mảnh đất của đối thủ, mọi người phải tôn trọng điều đó. Tôi có lợi thế thể hình, phong cách thi đấu của cậu ấy cũng sẽ hợp với tôi trận đấu sẽ rất tuyệt vời. Mọi thứ cũng sẽ khác đối với tôi, cân nặng, tốc độ, sức mạnh, ở hạng cân mới mọi thứ sẽ rất khác.”

Quang Phượng

languarr