Nhìn lại 6 bộ phim võ thuật xuất sắc nhất sự nghiệp Chân Tử Đan

(VoThuat.vn) – Ở tuổi 55, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp và vẫn tiếp tục khẳng định tài năng kiệt xuất của mình khi tấn công vào kinh đô điện ảnh Hollywood. Hãy cùng VoThuat.vn nhìn lại 6 bộ phim kinh điển trong sự nghiệp của anh

Diệu kế của Khổng Minh khiến Tư Mã Ý muôn phần kính nể
Sức mạnh khủng khiếp của Hàng Long Thập Bát Chưởng trong Kim Dung

HOÀNG PHI HỒNG (1992)

Lấy bối cảnh Nhà Thanh và dựa trên những huyền thoại dân gian về người anh hùng Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt thủ vai), phim có sự tham gia của Chân Tử Đan trong vai kẻ ác chính và mang đến nhiều màn võ thuật mãn nhãn. Chân Tử Đan đã nhận được đề của “Nam diễn viên Phụ Xuất sắc Nhất” tại Giải Thưởng Hong Kong Film Awards.
1
THIẾT HẦU TỬ (1993)
Một trong những lí do khiến Chân Tử Đan không được biết đến rộng rãi ở phương Tây là bởi các bộ phim của anh được phát hành rất muộn so với thời điểm ra mắt ở phương Đông. “Thiết Hầu Tử” là một ví dụ điển hình như nó ra mắt năm 1993, nhưng đến 2001 mới được phát hành ở Mỹ. Trong phim này, Chân Tử Đan vào vai Hoàng Kỳ Anh, cha của Hoàng Phi Hồng, và được nhiều người đánh giá là một trong những vai diễn võ thuật hay nhất của anh.
2

ANH HÙNG (2002)

Đã có lúc “Anh Hùng” là bộ phi có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Nó là một trong những bộ phim võ thuật xuất sắc nhất, ấn tượng nhất từng được sản xuất và hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh là tuyệt tác. Mặc dù, Chân Tử Đan chỉ đóng góp một vai phụ trong phim, nhưng cũng đủ để mang lại một cảnh hành động vô cùng phi phàm.
3

DIỆP VẤN (2008)

Không phải giới thiệu nhiều, “Diệp Vấn” có lẽ là bộ phim xuất sắc nhất và cũng là vai diễn để đời của Chân Tử Đan trong vai vị tông sư môn phái Vịnh Xuân của huyền thoại Lý Tiểu Long.
4
Nội dung phim được dựa trên một phần cuộc đời thật và chủ yếu là “hư cấu hóa” trải nghiệm của Diệp Vấn trong thời kỳ chiến tranh Nhật Bản. Phim có rất nhiều màn võ thuật đỉnh cao, và đạt thành công lớn, kéo theo hai phần sequel vào năm 2010 và 2015.

VÕ HIỆP (2011)

Sự thành công của Chân Tử Đan đối với thể loại phim lịch sử tiếp tục với “Võ Hiệp” ra mắt năm 2011. Trong phim, anh vào vai Lưu Kim Hỉ, một người đàn ông cố gắng che giấu thân phận và quá khứ tàn khốc của mình, nhưng mọi chuyện bắt đầu bị lộ khi anh ra tay giết chết hai kẻ ác bá để giúp người. Phim không chỉ có những màn võ thuật hay mà còn có tình tiết bí ẩn được hé lộ dần dần rất thú vị.
A scene from Peter Ho-Sun Chan's WU XIA, playing at the 55th San Francisco International Film Festival, April 19 - May 3, 2012.

KUNGFU JUNGLE (2014)

Trong phim này, Chân Tử Đan vào vai Hạ Hầu Võ, một sĩ quan cảnh sát chịu trách nhiệm huấn luyện võ thuật nhưng bị vào tù vì vô tình giết người. Khi một tên giết người hàng loạt chỉ nhắm tới các võ sư khiến giới chức trách đau đầu, Hạ Hầu Võ đưa ra lời đề nghị giúp đỡ bắt kẻ ác nhưng đổi lại là sự tự do của chính mình.
6
“Kungfu Jungle” là cột mốc lần thứ tư Chân Tử Đan giành giải thưởng “Biên đạo Võ thuật Xuất sắc Nhất” tại Hong Kong Film Awards.

V.Đ

loading...

languarr