Jose Aldo dù đã chính thức tuyên bố giải nghệ nhưng vẫn đang có những ràng buộc với UFC. Ngoài ra, nam võ sĩ đang tìm cách để mình có thể thi đấu ở một số lĩnh vực khác trong đó có Boxing

Hồi tháng 9 vừa qua, Jose Aldo – nhà cựu vô địch hạng lông (featherweight) UFC chính thức tuyên bố giải nghệ khỏi sàn MMA sau 18 năm gắn bó. 

Việc Aldo chia tay UFC khiến nhiều khán giả tin rằng anh sẽ đầu quân cho các giải đấu nhỏ hơn, bởi tay đấm sinh năm 1986 vẫn đang có phong độ tương đối ổn định. Dù vậy, Aldo đã phủ nhận điều đó khi cho biết vẫn còn ràng buộc với UFC. 

Jose Aldo sẽ rời sàn MMA nhưng vẫn còn ràng buộc một số điều khoản với UFC

“Tôi đang tìm phương án cho hướng đi tiếp theo. Chắc chắn không phải là MMA, tôi xin cảm ơn lời mời từ những giải đấu khác, nhưng tôi vẫn chưa kết thúc hợp đồng với UFC.” – Aldo cho biết.

Theo huyền thoại Brazil, anh đang muốn nối gót những đồng nghiệp trước đó để bắt đầu sự nghiệp thi đấu Boxing như Anderson Silva, Tito Ortiz, hay gần đây nhất là cựu võ sĩ Uriah Hall.

Jose Aldo sẽ hướng sự nghiệp sang Boxing sau khi rời MMA

“Boxing cũng là một khả năng. Tôi luôn giữ giấc mơ đó bên mình, không bao giờ giấu diếm nó cả. Đó luôn là một giấc mơ, nhưng để xem sao.” 

“Tôi vẫn còn trẻ, điều đó có nghĩa tôi vẫn còn vài năm nữa. Nhưng bây giờ, tôi muốn giành thời gian cho gia đình, tận hưởng chúng cùng cậu con trai mới sinh trước khi nghĩ tới sàn đấu chuyên nghiệp.” – Aldo cho biết.

Trước đó, ngay trong ngày tuyên bố giải nghệ, Jose Aldo chia sẻ hình ảnh anh cùng cậu con trai Jose Aldo III mới ra đời. Anh cũng nhận được những lời chúc mừng từ cộng đồng MMA và người hâm mộ

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link