(VoThuat.vn) – Khabib Nurmagomedov hoàn toàn không có ý định tham gia trận tái đấu với Conor McGregor vào năm 2020, mặc dù những tuyên bố của chủ tịch UFC Dana White. 

Khi hai kẻ thù truyền kiếp này gặp nhau lần cuối cùng vào năm 2018 đương kim vô địch Khabib Nurmagomedov đã hoàn toàn phá hủy cựu vương Conor McGregor trong một trận đấu có thể nói là một bên nhất trong lịch sử UFC. Trận thua cay đắng của ‘cựu vương thất sủng’ dẫn đến một cuộc đánh nhau hỗn loạn trong Đấu trường T-Mobile ở Las Vegas.

Và kể từ ngày đẹp trời tháng 10 năm đó, đã có nhiều xì xào trong thế giới MMA về việc khi nào và ở đâu hai kẻ thù không độ trời chung này sẽ gặp nhau thêm một lần nữa. Vì xét cho cùng thì, trận đấu ấy dù sao đi nữa vẫn là một trong những trận đấu lớn nhất trong lịch sử MMA.

Và gần đây, White đã liệt kê ra những gì McGregor đã đạt được trong sự nghiệp của anh và nêu lên lí do tại sao một chiến thắng trước Donald Cerrone vào ngày 18 tháng 1 có thể mang lại cho anh ta một trân đấu để giành lại chiếc đai vô địch. White cũng lưu ý rằng McGregor cũng sẽ sẵn sàng thế chỗ cho Tony Ferguson, nếu anh ta không thể đấu với Khabib vào ngày 18 tháng Tư. Nhưng vì McGregor đã không giành chiến thắng nào kể từ năm 2016 cùng với một lí lịch không mấy sạch sẽ của anh trong những năm vừa qua, không phải ai cũng đồng tình với ý kiến này của vị chủ tịch của UFC.

Và có thể nói rằng một trong những giọng nói phản đối quyết liệt nhất với tuyên bố này của Dana White chính là “Đại bàn Nga”, Khabib nurmagomedov. Trong một buổi hỏi đáp gần đây mà Nurmagomedov tham dự, anh được hỏi về ý kiến ​​của mình về tuyên bố của Dana. Và tay đấm bất bại đã phát biểu không chút do dự rằng:

https://twitter.com/niallmcgrath4/status/1205569964859633665

“Theo tôi nhớ thì Cerrone đã thua bảy hoặc tám trong số mười trận cuối cùng của anh ta. Còn thằng kia thì đang bước vào năm thứ tư không có nổi một trận thắng. trận này với tôi giống như là một trận nghiệp dư vậy, ai thắng ai thua thực sự không quan trọng.”

“Tôi thật sự bất ngờ khi Dana White nói rằng nếu Conor đánh bại Cerrone và tôi đánh bại Tony Ferguson, sẽ có một trận tái đấu. Chỉ có tôi mới có thể quyết định ai sẽ là trận đấu tiếp theo của tôi. Để đấu với tôi ư? Đầu tiên hắn phải giảm cân trước đã, xuống còn 70kg và sau đó hắn phải giành được mười trận chiến thắng liên tiếp, y như tôi đã làm. Chỉ sau khi làm xong hết những việc đó, tôi mới suy xét khả năng về một trận tái đấu. Còn bây giờ thì hắn có thể đấu với các tay đấm hạng hai, những kẻ đã thua bảy trên mười trận, ở hạng cân 75kg của hắn ta. Nhưng để nói rằng hắn xứng đáng để tranh chiếc đai hạng nhẹ trong khi tôi còn là nhà vô địch à? Điều đó sẽ không xảy ra đâu, mọi người đừng lo.”

Bốn lần UFC đã ‘sét kèo’ Khabib vs Tony và bốn lần trân đấu đã không đi đến đâu. Giờ đây, UFC đang thử vận ​​may một lần nữa và tiếp tục đặt lịch cho trân đấu Khabib vs Tony lần thứ năm. Dự kiến trân đấu sẽ là sự kiện chính của UFC 249 vào tháng Tư. Và chúng ta hãy hi vọng rằng lần ‘sét kèo’ thứ năm này sẽ trở thành một trận đấu thật sự đáng nhớ.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

 

loading...

languarr