(VoThuat.vn) – Trong nhiều tháng qua, một cuộc ganh đua thú vị đã diễn ra giữa nhà vô địch hạng dưới nặng Jon Jones và nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya. Cuối cùng dẫn đến việc hôm nay Jon Jones chửi thẳng mặt Adesanya và sẵn tiện chửi luôn cả Colby Covington.

Cả hai tay đấm này đã không ngừng nghĩ ‘đấm đá’ nhau thông qua các phương tiện truyền thông, thổi phồng những gì rất có thể sẽ là một trân đấu siêu phẩm sẽ diễn ra đâu đó trong tương lai không xa. Phát biểu tại cuộc họp báo trước UFC 247 hôm qua (Thứ Sáu ngày 13 tháng 12 năm 2019) – (UFC 247 là sự kiện mà trong đó Jones sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Dominick Reyes), khi Jones được hỏi về Adesanya. Anh đã gọi cho “the last Stylebender” là một “kẻ hèn” và cũng nhận xét rằng khả năng ‘đấu khẩu’ của anh ta khá thú vị.

“Izzy là một kẻ hèn đó là nhận xét duy nhất mà tôi có thể rút ra được. Còn về việc anh nói đã vào được trong đầu tôi thì … khá mắc cười đấy. Các fan hâm khá mộ thích thú khi chúng tôi ‘đấu khẩu’ qua lại và tôi thích làm các fan của tôi phấn khích chỉ thế thôi”

“Tôi không hề suy nghĩ về hắn, không một chút nào cả. Tôi chỉ thích làn gió mới mà anh ta đã mang đến môn thể thao này thôi và tôi cũng muốn tận hưởng làn gió ấy. Còn lại thì như tôi đã nói, nếu anh ta muốn đấu thì tôi sẵn sàng”

Jones tiếp tục giải thích thêm tại sao trân đấu giữa hai nhà vô địch này vẫn chưa được lên kế hoạch. Và nếu Adesanya thực sự muốn so găng với anh thì anh ta hoàn toàn có thể.

“Thật đáng tiếc, tôi và anh ấy chỉ dừng lại ở việc ‘đấu khẩu’ mà thôi. Thật sự mà nói, nếu Israel muốn chiến đấu với tôi, đó sẽ là một trận đấu khổng lồ cho môn thể thao này. Còn về việc rất nhiều người nói rằng ‘tại sao tôi buộc Israel phải di chuyển lên hạng dưới nặng, khi mà tôi chưa bao giờ tiến lên hạng nặng?'”

“Các bạn phải biết rằng để tôi nhảy lên hạng nặng tôi phải thực hiện một bước nhảy khổng lồ, nhưng bây giờ giữa tôi và Israel chỉ cách nhau 7-9kg thôi. Vì thế nếu Izzi thật sự muốn đấu với tôi thì thì anh ấy sẽ sẽ dễ dàng làm được điều đó”.

Sau đó, Jones cũng đã trả lời một vài câu hỏi về anh bạn cùng phòng đại học cũ của mình, Colby Covington, người sẽ phải đối mặt với Kamaru Usman trong sự kiện chính của UFC 245 để giành danh hiệu hạng bán trung. Nhà vô địch hạng dưới nặng gọi Covington là một ‘Thằng láo’ và là một kẻ tồi tệ.

“Dù sao đi nửa thì Colby vẫn là một thằng láo toét. Anh ấy nói với người hâm mộ rằng chúng tôi sống với nhau được hai năm. Khi mà chúng tôi chỉ sống với nhau trong một học kỳ. Tuy tôi đã phạm rất nhiều sai lầm và có rất nhiều người không coi tôi là một người tốt, nhưng Colby mới là một kẻ tồi tệ thực sự. Anh ấy thực sự, thực sự, thực sự rất tồi tệ.”

Sau đó, ông chỉ ra mối quan hệ ‘đổ vỡ’ của Covington, Tyron Woodley và Jorge Masvidal là bằng chứng về bản chất thực sự của ‘Chaos’.

“Không phải ngẫu nhiên mà Tyron Woodley ghét hắn khi biết được sự thật. Và Masvidal cũng vậy. Tôi đã sống với hắn và tôi cũng thực sự không thích hắn. Nếu bất kỳ ai trong số các bạn thật sự biết hắn, thì bên trong hắn là một con người mục nát. Tôi nghĩ rằng cộng đồng MMA sẽ bắt đầu thấy sự thật này trong những năm sắp tới.”

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr