(VoThuat.vn) – Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Yahoo Sports, Chủ tịch UFC tuyên bố rằng ông không biết gì về những lời chỉ trích đối với Connor và cũng nói rằng ông cảm thấy McGregor nên được cho là vô tội cho đến khi chứng minh có tội.

Chỉ vỏn vẹn trong khoảng thời gian hơn 1 năm, cái tên McGregor đã bị gắng đến tận 5 cáo trạng. Và với sự tái xuất UFC của nhà vô địch một thời này gần như bên cửa, nhiều người tự hỏi rằng liệu anh ta có xứng đáng để được cho phép bước vào chiếc lồng không?

Connor đã bị chính thức buộc tội với những tội danh:

  • Vào tháng 11 năm 2017, McGregor đã nhảy lồng trong một sự kiện Bellator, xô một trọng tài và tát một ủy viên.
  • Tại UFC 223 vào tháng 4 năm 2018, McGregor và đội ngũ của anh đã tấn công một chiếc xe buýt nơi Khabib Nurmagomedov đang ngồi. McGregor đã ném một chiếc xe đẩy vào cửa sổ xe buýt, làm bị thương nhiều tay đấm UFC.
  • Vào ngày 6 tháng 10 năm 2018, McGregor đã tham gia vào trận ẩu đả tại UFC 229 diễn ra sau khi anh bị đánh bại bởi Khabib ở Las Vegas. Anh ta đã bị phạt tiền và đình chỉ thi đấu.
  • Vào ngày 11 tháng 3 năm 2019, anh ta lấy điện thoại của một người hâm mộ và đập vỡ nó. McGregor sau đó bị buộc tội cướp và phá hoại tài sản.
  • Vào ngày 15 tháng 8 năm 2019, McGregor đã đấm một người đàn ông lớn tuổi ở Dublin và sau đó đã nhận tội.

Tuy có một lí lịch xứng đáng với biệt danh “kẻ điên”, chủ tịch UFC Dana White vẫn tuyên bố rằng ông đã không được thông báo trước về những vấn đề này trước khi kí kết lại hợp đồng với “gã điên” McGregor, đặc biệt là những cáo buộc về tội xâm phạm tình dục của anh chàng người Ireland này.

Được biết, tờ New York lần đầu tiên đưa tin về các cáo buộc về xâm phạm tình dục chống lại McGregor vào tháng 3 năm 2019, và vào tháng 10 cũng đã viết về một cáo buộc xâm phạm thứ hai từ một người khác.

Khi phải đối diện với những thông tin trên Dana White trả lời rằng:

“Tôi không hề biết đến những cáo buộc đó. Mà dù sao anh ta vẫn chưa bị kết tội với bất kì cáo trạng nào cả, chúng ta không thể bắt một người không được kiếm tiền chỉ bằng cách cáo buộc vì một tội danh gì đó thôi.”

“Connor đã gây ra rất nhiều lổi lầm trong 7 năm vừa qua và anh ấy cũng đã phải trả giá cho tất cả những lỗi lầm đó của anh. Anh ấy đã bước vào tòa và nhận tội của mình về việc đấm vào ngay mặt một ông lão tại Ireland rồi đó. Anh ấy cũng đã phải đền bù cho việc đập cái điện thoại ra khỏi tay của một người hâm mộ kia. Và ngay cả vụ anh ta đập phá xe bus anh cũng đã trả giá cho nó rồi.”

Thêm vào đó Dana White còn lên tiếng đặt ra nhiều câu hỏi cho những tội trạng của McGregor. Theo White thì, McGregor không nên bị đánh giá dựa trên các cáo buộc tấn công tình dục và thậm chí đặt ra câu hỏi “liệu đó có phải là McGregor là người đang bị buộc tội không?”(Ở Ireland, việc công khai tên của những người bị cáo buộc tội tình dục là trái luật).

“Rõ ràng là anh ấy đã làm sai việc gì đó. Nhưng những việc mà anh ấy bị buộc tội thì anh đã trả giá và làm mọi việc anh ấy phải làm rồi. Còn những cáo buộc khác thì tôi không biết. Anh ta đã bao giờ nói rằng chính anh là người đang bị buộc tội chưa?”

“Nghe này, nếu anh ta bị buộc tội gì đó ngay bây giờ thì nó sẽ là một câu chuyện khác. Nhưng việc các tờ báo như New York đã viết về những câu chuyện đó, thì đó chưa chắc đó đã là những câu chuyện về Conor McGregor.”

McGregor vs Cerrone là một trận đấu trong mơ dưới góc nhìn của một người hâm mộ, khi mà đây sẽ là cuộc đụng độ giữa anh chàng nóng tính nhất UFC và anh chàng thân thiện nhất MMA. Và cũng như tất cả các trận đấu đình đám khác, người giành được chiến thắng cuối cùng sẽ luôn là những người hâm mộ.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr