Lennox Lewis “cà khịa” lý do thua vì tăng cân của Andy Ruiz

(VoThuat.vn) – Andy Ruiz đã để thua trước Anthony Joshua trong trận tái đấu tâm điểm tuần vừa qua. Nguyên nhân mà võ sĩ người Mỹ gốc Mexico đưa ra là vì….. tăng cân. Chỉ sau đó ít ngày, Lennox Lewis đã lên tiếng “cà khịa” lý do này của “The Destroyer”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TMZ, Ruiz Jr. thừa nhận thói ăn uống “vô tội vạ” của mình. Theo đó, võ sĩ người Mexico-Amerian nói rằng anh ta ‘ăn tất cả mọi thứ’ và ‘điều này hòa toàn có thể xảy ra đối với bất kì ai’.

AJ đã “vờn” đối thủ người Mỹ gốc Mexico trong suốt hơn 12 hiệp đấu để đòi lại những danh hiệu thế giới hạng nặng mà anh ta đã mất vào tay Ruiz vào đầu tháng Sáu. Sau đó, Ruiz Jr tiết lộ rằng anh ta đã dành quá nhiều thời gian để ăn mừng chiến thắng của mình và không dành đủ thời gian để luyện tập nhằm giữ lại danh hiệu của mình trong trận tái đấu.

Joshua đã thể hiện sự chuẩn bị chuyên nghiệp của mình khi đặt chân lên sàn đấu với một thân hình nhẹ hơn bao giờ hết và đặc biệt, anh nhẹ hơn tận 20kg so với Ruiz, người nặng hơn đáng kể so với đầu tiên cả hai tay đấm chạm trán. Sự tương phản giữa hai người võ sĩ là một điểm đáng nói ngay cả trước khi tiếng chuông bắt đầu trận chiến vang lên, và theo như một nhà cây bút người Anh chuyên viết về Boxing đã ghi lại rằng trong khi Joshua bước lên sàn đấu với một chiếc bụng sáu múi, thì đối thủ của anh dường như có các múi cơ “dồn lại thành một”.

Chính tay đấm người Mexico cũng đã lên tiếng thừa nhận: “Tôi nghĩ rằng tôi đã không chuẩn bị cho trận đấu một cách kĩ càng mà lẽ ra tôi phải làm. Tôi đã tăng quá nhiều cân nhưng tôi không hề muốn đưa ra bất kì một lời bào chữa nào cho thất bại của mình. Anh ấy đã chiến thắng, anh ta đã ‘vờn’ tôi trong suốt thời gian chúng tôi thi đấu.

Lennox Lewis ngay sau đó đã lên tiếng mỉa mai ‘cái cớ’ của Andy Ruiz Jr sau trận tái đấu thua với Anthony Joshua vào tối thứ Bảy.

“Tôi vừa nghe được thông tin Andy Ruiz Jr nói rằng việc không chuẩn bị đầy đủ để có thể trạng tốt cho trận tái đấu là có thể xảy ra với bất kì ai.”

“Không đúng. Đó là một cái lý do nhảm nhí thật sự. Trong khi một người nghiêm túc về những danh hiệu đó và người còn lại thì không. Chỉ đơn giản thế thôi!”

Bên cạnh đó, ‘The Pugilist Specialist’ cũng đã bày tỏ sự đồng thuận với nhiều người khi ngợi ca màn trình diễn của Joshua.

“Không phải trận đấu nào cũng bắt buộc phải kết thúc bằng một tình huống knockout,” Lewis nói. “Tôi nghĩ AJ đã áp dụng một chiến thuật rất hay trong trận đấu và không anh đã không để bị dính vào các bẫy đổi đòn từ Ruiz.”

“Trận đấu này đã giúp cho anh ấy tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu cho sau này. Anh ấy đã rất khôn ngoan khi tận dụng triệt để các cú jab trong cuộc đọ sức này.”

“Tôi hiểu rằng mọi người đều muốn xem các cuộc chiến đẫm máu. Nhưng, là một võ sĩ, bạn phải đủ kiên nhẫn và kỷ luật để chờ đến lúc cơ hội được mở ra. Đôi khi chúng sẽ không đến. Khi điều đó xảy ra, bạn phải chiến đấu an toàn và bám theo những chiến thuật đã được định sẵn.”

“Tôi vẫn luôn nói sự thật. Khi tôi khen ngợi AJ thì đó là sự thật. Khi tôi chỉ trích anh ấy, đó cũng là sự thật. Có vẻ chúng ta đều đồng ý về điều ấy, đó là sự thật. Nhưng khi chúng ta không cùng chung quan điểm, trong mắt các bạn tôi là một kẻ đáng ghét. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bình yên nếu cứ suy nghĩ theo hướng này. Một người đàn ông trưởng thành luôn biết chấp nhận các sự bất đồng quan điểm.”

Có vẻ cả Joshua và Ruiz đều sẽ chạm trán nhau lần thứ ba trong thời gian tới. Phản ứng của người hâm mộ về điều này cho đến nay vẫn là rất tích cực.

Anh Vũ


Tin liên quan:

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese…
    • Create a new word list…
  • Copy