Taekwondo TP.HCM khép lại một năm thành công bằng Kỳ thi thăng đẳng hoàng tráng

loading...

(VoThuat.vn) – Vào ngày chủ nhật tuần này (15/12) Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2019 sẽ được tổ chức tại Trường Chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định.

Phong trào Taekwondo Việt Nam đang dần phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây. Trong đó, TP.HCM được xem là địa phương luôn đi đầu trong phong trào Taekwondo cả nước. Hằng năm, số lượng võ sinh trên địa bàn thành phố không ngừng tăng lên, chất lượng phong trào cũng được nâng cao đáng kể. Mỗi năm, Liên đoàn Taekwondo TP.HCM tổ chức rất nhiều giải đấu để giúp các VĐV cọ xát và tích lũy kinh nghiêm. Bên cạnh các giải đấu, các kì thi thăng cấp là một phần không thể thiếu nhằm kiểm tra trình độ của các võ sinh trên địa bàn.

Với hơn 1.000 võ sinh tham dự Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2019 là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của Taekwondo trong thời gian gần đây. Kỳ thi lần này sẽ là dịp để các võ sinh có dịp đánh giá trình độ chuyên môn cũng như được công nhận đẳng cấp cho quá trình tập luyện Taekwondo trong năm 2019.

Để có thể chuẩn bị cho kỳ thi được suôn sẻ, sáng hôm nay 13/12/2019, Liên đoàn Taekwondo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn toàn bộ lực lượng tham gia công tác tổ chức Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2019.

Kỳ thi sẽ được diễn ra tại Trường Chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định trong ngày 15/12/2019 với tổng cộng 1.013 thí sinh tham dự được chia thành 2 buổi thi: Sáng từ 8g00 – 13g00: thi lên 1 đẳng và 3 đẳng; Chiều từ 13g30 – 17g30: thi lên 2 đẳng.

Ông Nguyễn Thanh Huy -Phó tổng thư kí VTF cho rằng: “Taekwondo Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở TP.HCM. Chất lượng phong trào ngày càng được nâng cao. Vì thế số lượng võ sinh tăng qua từng năm. Chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Năm nay, Taekwondo ở TP.HCM đã gặt hái rất nhiều thành công ở giải quốc gia. Bên cạnh đó, các VĐV của thành phố đã mang về nhiều vinh quang trên các đấu trường quốc tế. Kì thi thăng đai đẳng lần này cũng chính là điểm khép lại một năm hoành tráng của Taekwondo thành phố”.

Bên cạnh Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có một số đơn vị khác cũng đồng tổ chức các kỳ thi thăng 1, 2, 3 đẳng bao gồm: Cà Mau: 200 thí sinh, Đồng Tháp: 40 thí sinh, Hà Nội: 121 thí sinh.

Anh Vũ


Tin liên quan:

languarr