(VoThuat.vn) – Sau quyết định khá khó hiểu của Dana White rằng Khabib sẽ là đối thủ tiếp theo của McGregor nếu anh chàng người Ireland chiến thắng Cerone tại UFC 246, các Fan hâm mộ đã nhanh chóng lên án và chỉ trích vị chủ tịch UFC về quyết định này này. 

Khabib Nurmagomedov đã hoàn toàn đánh bại Conor McGregor tại UFC 229 và khẳng định vị trí của mình ở đỉnh của hạng cân nhẹ. Và McGregor cũng đã không giành được chiến thắng nào kể từ năm 2016, nhưng cả hai sự thật đó đều không khiến cho Dana White từ bỏ được ý định điên rồ “nếu McGregor đánh bại Donald ‘Cowboy’ Cerrone tại UFC 246 anh sẽ có thể tái đấu với Nurmagomedov”. Không bất ngờ gì khi Justin Gaethje đã có một phản ứng hết sức dử dội với tuyên bố này từ White và cảm xúc này của anh cũng được chia sẻ bởi rất nhiều người hâm mộ. Khi được hỏi ý kiến của mình về những phản ứng dữ dội này, Dana White đã đưa lên lời giải thích, tại sao McGregor lại xứng đáng với trận tái đấu cùng Nurmagomedov.

“Nghe này, các bạn có biết Connor đã làm gì trong những năm vừa qua không và còn cả trận thua của anh ấy … trước Khabib nữa chứ. Nếu như các bạn muốn xem một cuộc chiến để ‘rửa hận’ thì hai tay đấm đó sẽ cho bạn một trân đấu trên cả sự mong đợi”. White nói với ESPN trước khi tiếp tục nói về Justin Gaethje. “Tuy Gaethje cũng đang rất thành công nhưng mà chúng tôi đã trao cho anh ấy rất nhiều cơ hội, anh ấy đều từ chối tất cả các trận đấu đó. Vì vậy Connor sẽ là đối thủ tiếp theo của Khabib nếu như anh ấy thắng được ‘Cowboy'”

Vậy còn một câu hỏi nữa là. Lí do gì cho việc lần trở lại này của McGregor sẽ không phải ở tại hạng cân nhẹ nhưng là là ở hạng cân bán trung? Dana dường như cũng đã chuẩn bị sẵn cho câu hỏi này khi ông trả lời rằng.

“Cả hai tay đấm đều không quá hứng thú với việc giảm cân xuống 70kg. Và nói thật này khi Connor nói rằng anh ấy không muốn giảm cân mà muốn trân đấu diễn ra ở 75kg, thì tôi cũng trả lời cho anh ấy rằng ‘Tôi nghĩ Cowboy sẽ không có ý kiến gì với quyết định đó đâu nhỉ? Bởi vì sao phải giảm hạng cân khi mà cả hai tay đấm đều không muốn giảm?'”

UFC 246 diễn ra vào ngày 18 tháng 1 tại sân vận động T-Mobile ở Las Vegas, Nevada. Sự kiện này sẽ được dẫn đầu bởi trận đấu của Conor McGregor và Donald Cerrone. Còn về phần Justin Gaethje, anh ta hiện vẫn chưa có một trân đấu nào đang được đặt lịch.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr