Khabib vs Mayweather: Sẽ chỉ có một “Độc cô cầu bại”!

(VoThuat.vn) – Mới đây, cha của Khabib Nurmagomedov đã tiết lộ về khả năng con trai mình sẽ chạm trán với “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather sau trận đại chiến Tony Ferguson.

Nhà vô địch hạng nhẹ UFC dự kiến ​​sẽ đặt chân lên sàn đấu cùng với Tony Ferguson vào đầu năm 2020, sân vận động Zenit St. Petersburg ở Nga sẽ là nơi diễn ra trận đại chiến này.

Cả hai võ sĩ đều bất bại trong 12 trận đấu UFC gần đây nhất của họ, riêng thành tích bất bại của “Đại bàng Nga” đã là 27 trận thắng liên tiếp và, nếu Khabib vượt qua được Ferguson, Abdulmanap Nurmagomedov muốn con trai mình đối mặt với một huyền thoại quyền Anh đang sở hữu thành tích 50-0, Floyd Mayweather. Chính Khabib cũng đã có một khóa luyện tập một vài kỹ thuật Boxing trước trận tranh đai với Tony.

“Floyd, tôi rất tôn trọng mong muốn được so tài với Khabib của cậu,” ông Abdulmanap đã viết trên Instagram cùng với một bức ảnh của Khabib và Mayweather.

“Ngay lúc này, chúng tôi đang phải trải qua một trong những thời khắc quan trọng nhất, khi con trai tôi sắp bước vào trận đấu được cho là hay nhất trong lịch sử của UFC. Hai chủ nhân của những chuỗi 12 trận bất bại sẽ chạm trán nhau và tất cả người hâm mộ đang chờ đợi khoảnh khắc này.”

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu hơn 1 năm qua và chỉ còn 5 tháng nữa cuộc chiến [với Ferguson] sẽ diễn ra.”

“Nhưng trước hết, chúng tôi sẽ cần phải tiến hành một số khóa huấn luyện Boxing và cũng sẽ cần một người để luyện tập cùng, đó là Lomachenko Sr, trong vòng nửa năm. Quá là hợp lý đi chứ!!!”

Vào tháng 10 năm 2018, Khabib đã gửi một thông điệp đến Giám đốc điều hành của công ty quảng cáo Mayweather Promotions, ông Leonard Ellerbe.

“Hãy tiến thêm một bước nữa nào Floyd,” Khabib nói. “Chúng ta phải bước lên sàn và đấu với nhau một trận vào thời điểm này: 50-0 đối đầu 27-0. Chúng ta là hai kẻ chưa từng phải nếm mùi thất bại. Thế nhưng tôi cũng muốn danh hiệu :Độc cô cầu bại’ phải được đặt trước tên mình, bởi anh còn không thể ‘diệt gọn’ được McGregor nhưng tôi lại không cần tốn quá nhiều sức để đánh bại hắn. Hãy cùng nhau chiến đấu nào!”

Mayweather, tay đấm đã đánh bại Conor McGregor trong 1 trận đấu kim tiền năm 2017 ngay sau đó đã đáp lại lời thách đấu.

“CBS, Showtime và MGM Grand – Hãy lấy sổ sách ra nào! Hãy một lần nữa biến Las Vegas thành sân chơi nào!”

Trong lần gần nhất đặt chân lên sàn đấu, Mayweather đã hạ gục Kickboxer người Nhật Bản, Tenshin Nasukawa ở ngay hiệp đấu đầu tiên trong trận giao hữu của họ trong trận đấu tất niên năm 2018.

Khoảng thời gian gần đây cũng rộ lên tin đồn “Độc cô cầu bại” và Manny Pacquiao, người anh đã đánh bại vào năm 2015, đã thống nhất với nhau về các điều khoản nhằm tái hiện lại “trận quyền Anh thế kỉ lần thứ 2”.

Dù chưa có thông tin chính thức nào xác nhận cuộc hội ngộ của cặp đấu này thế nhưng cả hai ít nhiều đã “lời qua tiếng lại” trên các trang mạng xã hội trong suốt cả năm nay.

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan: